หาไม่ได้จากที่อื่น!! “บาโลเตลลี” เผยเหตุผลที่เลือกค้าแข้งอยู่ “นีซ” ต่อ เพราะบรรยากาศในทีม

24 ส.ค. 2561 เวลา 7:58 น.

“มาริโอ บาโลเตลลี” ดาวยิงชาวอิตาเลียนของ “นีซ” เปิดใจถึงเหตุผลที่เขาเลือกอยู่ค้าแข้งกับทีมต่อไป เป็นเพราะบรรยากาศในทีม ยอดเยี่ยมกว่าที่อื่นๆ

กองหน้าทัพ “อัซซูรี่” วัย 28 ปี ตกเป็นข่าวช่วงซัมเมอร์ว่า ต้องการย้ายทีมเพื่อหาความท้าทายใหม่ หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับต้นสังกัด ตลอด 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ซัดไปถึง 33 ประตู จาก 51 นัดในลีกเอิง ฝรั่งเศส

ดาวยิงเจ้าอารมณ์ เปิดใจผ่านสัมภาษณ์กับ OGC Nice TV ว่า “พูดจริงๆ นะ ตอนจบฤดูกาลที่แล้ว ผมอยากจะย้ายทีม ท่านประธานและสโมสรรู้เรื่องนี้ดี”

“ผมมีข้อเสนอแบบชัดๆ เลยถึง 5 ข้อเสนอ และผมก็รออยู่ แต่ในตอนท้ายที่สุด ผมก็ตัดสินใจอยู่ต่อ แต่ผมย้ายทีมได้ง่ายมากเลยล่ะ”

“ทำไมผมถึงอยู่ต่อเหรอ ? เพราะบรรยากาศในทีมมันยอดเยี่ยมมาก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมทีม สโมสร หรือว่าทุกๆ อย่าง และผมก็ยังเหลือสัญญาอยู่อีกหนึ่งปี ผมก็เลยคิดที่จะอยู่ต่อ”

“นี่เป็นการตัดสินใจของผม ไม่มีใครมาสั่งผมว่าต้องทำอะไร ผมจะทำอะไรก็ได้ที่ผมอยากทำ ด้วยความเคารพนะ การตัดสินใจสุดท้ายในเรื่องชีวิตค้าแข้งของผม มันขึ้นอยู่กับผมเสมอ”

 

ดาวยิงชาวอิตาเลียนวัย 28 ปี งัดฟอร์มโหดหลังย้ายมาค้าแข้งในลีกเอิง ฝรั่งเศส ซัดไป 43 ประตูจาก 66 นัดรวมทุกรายการ ตลอด 2 ฤดูกาล(2016-2018) นับเป็นฟอร์มที่ดีที่สุดตลอดอาชีพค้าแข้งอีกด้วย ไม่ว่าจะนำไปเทียบกับสมัยค้าแข้งกับ “อินเตอร์ มิลาน” ช่วงฤดูกาล 2007-2010 ลง 86 นัด ทำไปเพียง 28 ประตู หรือสมัยอยู่ “เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ ลง 80 นัดทำไปเพียง 30 ประตู แถมแต่วัน เขาต้องต่อสู้กับความรู้สึกกดดันจากรอบด้าน ทั้งการเหยียดสีผิว การดูถูก ความคาดหวัง และอีกหลายๆอย่าง

ขอบคุณภาพจาก  OGC Nice