ฝรั่งชื่นชมวงดนตรีไทย "เรารักเมืองไทย"

10 ก.ย. 2561 เวลา 10:01 น.

ที่ประเทศเบลเยียม ก็มีการจัดแสดงดนตรีไทยในงานเทศกาลไทย Essence of Thailand ครั้งที่ 12 ซึ่งได้กระแสตอบรับจากชาวต่างชาติเป็นอย่างดี

ฝรั่งชื่นชมวงดนตรีไทย "เรารักเมืองไทย"

ฝีมือการเล่นดนตรีไทยไม่เป็นสองรองใคร สำหรับวงดนตรีเยาวชนไทยในเบลเยียม และฝรั่งเศส "เรารักเมืองไทย" จำนวน 18 คน ที่ไปบรรเลงเพลงไทยเดิมเปิดงาน Essence of Thailand ครั้งที่ 12 กันหลากหลายบทเพลง ไม่ว่าจะเป็น เพลงโหมโรงมหาฤกษ์ , ลาวดวงดอกไม้, ออกซุ้มลาวแพน, ค้างคาวกินกล้วยและอีกเพียบ โดยได้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ว่าที่ร้อยตรีนิตยา รู้สมัย จากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์เป็นผู้ควบคุมวง เรียกเสียงปรบมือจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ประทับใจในความสามารถของเยาวชนไทยในการแสดงครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

งาน Essence of Thailand ครั้งที่ 12 จัดขึ้นที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ที่พลาสดูมง (Place Dumon) โดยทางด้าน นายมนัสวี ศรีโสดาพล เอกอัครราชทูตฯ เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้เพื่อนำเสนอ การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย และถือเป็นการเฉลิมฉลอง 150 ปีความสัมพันธ์ไทย-เบลเยียม จึงได้เนรมิตรบรรยากาศภายในงาน จำลองเป็นถนนข้าวสาร สุขุมวิท และจตุจักร มีรูปแบบการจัดร้านแนวสตรีทฟู๊ด มีทั้งร้านขายอาหารไทย ขนมไทย สินค้าหัตถกรรมและของที่ระลึก ร้านนวดไทย ได้กระแสตอบรับจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ต่างตบเท้าเข้าร่วมงานนับหมื่นคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด