Breaking ข่าว

“ปลาเน่าตัวเดียว เหม็นไปทั้งข้อง” คนขับแท็กซี่สร้างชื่อเสียอีกแล้ว

บนโลกออนไลน์ร่วมกันแชร์คลิปของผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Yaowalak Chasri เป็นคลิปเหตุการณ์ที่เธอกำลังใช้บริการรถแท็กซี่ที่เป็นผู้หญิงแสดงมารยาทที่ไม่ดีใส่ โดยทั้งนี้ได้เล่าถึงเหตุการณ์ว่า

"ดิฉันนั่งรถทะเบียน ทร 2195 สีชมพูจากหน้าPlatinum พร้อมกับแม่ น้าสาว และลูกชาย ก่อนขึ้นรถก็ถามว่าไป จรัญ ไหมคะ แม่หันมาถามดิฉันเค้าไม่ไปเหลอ คนขับรถ ตะโกนน้ำเสียงตะคอก ว่า ไป ใส่ พอขึ้นไปนั่ง ยังบอกรถแท็กซี่ยิ่งหายากอยู่นะ ผู้หญิงคนขับรถคนนี้ก็จอดข้างทาง คุยโทรศัพท์จดโน่นนี่นั้น จนมิเตอร์จาก35 ขึ้นเป็น39 เราก็ไม่ว่าอะไร แต่ออกตัวรถแล้วคุยโทรศัพท์ไปด้วยจนเกือบชนรถตู้โรงเรียน ทุกคนในรถกรี๊ดกันเสียงดัง ผ่านไปสัก500ม. เค้ายูเทิร์นกลับ ดิฉันถาม:เลี้ยวกลับทำไมคะ 
คนขับแท็กซี่:รถติด ดิฉันถาม:คุณจะไปเส้นไหนคะ
เค้าก็พาเข้าซอย แล้วเฉี่ยวน้องที่เดินริมฟุตบาท โดยไม่จอดเลย ขับต่อมายังหลังประตูน้ำ 
ดิฉันถาม: นี่มันเดินทะลุไปก็platinumคุณพามาเส้นนี้รถไม่ติดเหลอคะ เค้าก็ตอบติดทั้งนั้นแหละ 
คราวนี้หันหน้ามาหาดิฉัน รู้ดีกว่าคนขับรถแท็กซี่ก็ไล่ดิฉันกับครอบครัวลง
จ่ายตังค์มาแล้วลงไป
ดิฉันบอก:คุณขับรถออกนอกเส้นทาง ดิฉันไม่จ่าย ถ้าให้จ่ายคุณก็ขับไปที่ที่ดิฉันบอกไว้ เค้าก็บอกไม่จ่ายใช่มั้ย งั้นจะไปเติมแก๊ส แล้สขับออกนอกเส้นทางอีก ซึ่งขับไปทางดินแดง ห้วยขวาง ดิฉันพยายามเปิดประตู ตะโกนขอความช่วยเหลือ น้าสาวจอดเถอะ พร้อมยื่นเงินให้100บาท ระหว่างกำลังจะจอดแม่กำลังก้าวขาออกจากรถ เค้าก็ขับลากแม่ดิฉัน จนขาเจ็บ น้าสาวก็ได้ลงจากรถ ลูกชายดิฉันติดอยู่ข้างหลังคนเดียว ร้องด้วยความตกใจ เพราะตอนนั้นดิฉันเอาโทรศัพท์มาถ่ายคลิปไว้ คนขับได้หยิบถุงเสื้อผ้าของดิฉันที่ซื้อมาเอาไว้ที่ขาตัวเอง ผู้หญิงคนนี้ก็ผลักดิฉันลง แล้วไล่ลงจากรถ แขนดิฉันถูกข่วนถลอก แล้วรีบขับรถหนีไป ทุกคนระแวกนั้นเข้ามาช่วย 
#อย่าให้คนพฤติกรรมแย่ๆคนนี้เอาเปรียบผู้โดยสารรายอื่นต่อไปเลย"

ล่าสุด กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ได้ชี้แจงว่า จากการตรวจสอบ รถแท็กซี่คันหมายเลขทะเบียน ทร 2195 กรุงเทพมหานคร ผู้ประกอบการคือ สหกรณ์สหมิตรแท็กซี่ จำกัด ผู้ขับรถคันดังกล่าวชื่อนางผุสดี มีใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะ สิ้นอายุไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2558 ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการตามตัวมารายงาน และสำหรับผู้ประกอบจะดำเนินการในเรื่องระงับการให้เพิ่มรถต่อไป

ทั้งนี้จากพิจารณาแล้วว่า การกระทำของผู้ขับรถดังกล่าวเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 ดังนี้

1. ฝ่าฝืนข้อกำหนด ว่าด้วยความปลอดภัยในการรับจ้างบรรทุกคนโดยสาร โดยใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ และขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียว ตามมาตรา 5(15)/1 ประกอบมาตรา 58/1 ปรับไม่เกิน 5,000 บาท

2. กระทำการให้ผู้โดยสารลงจากรถก่อนถึงจุดหมายปลายทางที่ตกลง ตาม มาตรา 57 เบญจ วรรค 1 ประกอบมาตรา 66/2 ปรับไม่เกิน 1,000 บาท

3. แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ตามมาตรา 57 ฉ ประกอบมาตรา 66/2 ปรับไม่เกิน 1,000 บาท

4. ขับรถในขณะใบอนุญาตสิ้นอายุ ตามมาตรา 65 ปรับไม่เกิน 2,000 บาท

หลังจากนั้นทางสปริงออนไลน์ยังพบคลิป รายการ "บรรจงชงข่าว" ตั้งแต่ประมาณเดือนเมษายน 2556 คนขับขี่แท็กซี่คนดังกล่าว เคยเป็นข่าวมาก่อนโดยในครั้งนั้นได้ถูกผู้โดยสารคือ น.ส.ณัฐพร เข้าแจ้งความต่อตำรวจสน.บางซื่อ ว่า ถูกนางผุสดีขับแท็กซี่ ขับรถอ้อมและยังใช้อาวุธมีดข่มขู่

เหตุเกิดขึ้นบริเวณแยกประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. ของช่วงค่ำวันที่ 13 เม.ย.2556 และหลังเกิดเหตุ น.ส.ณัฐพร ได้นำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ไว้บนเฟซบุ๊ค จนเป็นที่สนใจของสังคมออนไลน์

หลังจากนั้นนางผุสดี ได้ขับรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทม 8231 กทม. ของสหกรณ์แท็กซี่ปทุมวัน เข้ามอบตัวกับตำรวจสน.บางซื่อ และสารภาพว่า วันเกิดเหตุได้ใช้อารมณ์กับผู้โดยสารจริง เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกผู้โดยสารทักท้วงถึงเส้นทาง ทั้งๆ ที่ได้ตกลงกันแล้วว่าจะอ้อมไปเนื่องจากรถติด และสาเหตุที่ข่มขู่เนื่องจากเกรงว่าผู้โดยสารจะไม่จ่ายค่ารถ ส่วนมีดนั้นได้พกติดตัวไว้บนรถเป็นประจำก็เพื่อป้องกันตัว ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหากระทำการข่มขู่ผู้อื่นให้เกิดความ กลัวโดยใช้อาวุธมีด แล้วทำการเปรียบเทียบปรับเป็นจำนวน 1,000 บาท ก่อนปล่อยตัวไป

ทั้งนี้ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่า คนขับแท็กซี่รายนี้จะเข้ามอบตัวเหมือนเมื่อปี 2556 หรือไม่