เพื่อทีม!! “เดิร์ก” เปิดใจพร้อมนั่งสำรอง หากช่วย “แมฟเวริกส์” คว้าชัยชนะ

15 ก.ย. 2561 เวลา 10:47 น.

“เดิร์ก โนวิตสกี้” ผู้เล่นบิ๊กแมนจอมแม่นของ “ดัลลาส แมฟเวริกส์” ในศึกบาสเก็ตบอล “เอ็นบีเอ” เปิดใจพร้อมนั่งสำรอง และลงเล่นน้อยลง หากช่วยทำให้ผลงานของทีมดีขึ้น

เพาเวอร์ฟอร์เวิร์ดชาวเยอรมัน ยังคงเล่นบาสฯ อาชีพใน “เอ็นบีเอ” ด้วยวัย 40 ปี กับ “แมฟเวริกส์” ให้สัมภาษณ์ผ่าน Dallas Morning News กรณีหากเจ้าตัวต้องตกเป็นผู้เล่นสำรองของทีมว่า “แน่นอน ผมพูดมาเสมอในช่วง 2-3 ปีหลัง ว่าถ้ามันทำให้ทีมดีขึ้น ผมพร้อมจะทำ เพราะผมอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทีมคว้าชัยชนะ และแน่นอนผมไม่มีปัญหากับมัน หากต้องลงเล่นน้อยลง”

“ผมบอกกับทุกคนในทีมไปแล้ว ถ้าพวกเราจะต้องเล่นแล้วพ่ายแพ้ พวกคุณเก็บผมไว้ดีกว่า และบางทีมันอาจจะดีกว่า ถ้าให้ผมอยู่บนจักรยานและปั่นวอร์มรอสัก 15-20 นาที มันอาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้”

“เดิร์ก โนวิตสกี้” ผู้เล่นบิ๊กแมนจอมแม่นของ “ดัลลาส แมฟเวริกส์” ในศึกบาสเก็ตบอล “เอ็นบีเอ” เปิดใจพร้อมนั่งสำรอง และลงเล่นน้อยลง หากช่วยทำให้ผลงานของทีมดีขึ้น “เดิร์ก โนวิตสกี้” ผู้เล่นบิ๊กแมนจอมแม่นของ “ดัลลาส แมฟเวริกส์” ในศึกบาสเก็ตบอล “เอ็นบีเอ” เปิดใจพร้อมนั่งสำรอง และลงเล่นน้อยลง หากช่วยทำให้ผลงานของทีมดีขึ้น

“แน่นอนว่า เดแอนเดร์ จอร์แดน จะมาเป็นหนึ่งในชุดตัวจริงของเรา และถ้า บาร์เนส มาลงเล่นใน เพาเวอร์ฟอร์เวิร์ด มันก็จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีของทีม ผมยังไม่ได้วิเคราะห์แผนนี้เท่าไหร่ แต่มันจะเป็นปัญหาที่ดีสำหรับทีม เพราะเราจะมีทางเลือกเยอะขึ้น และเราต้องการเป็นทีมที่จะกลับเข้าไปเล่นในเพลย์ออฟ และกลับมาเล่นได้ดีอีกครั้ง”

“ซึ่งถ้าบทบาทในทีมเป็นแบบนี้ ผมก็พร้อมจะสนับสนุนเต็มทีม แต่เราต้องมาดูกันอีกทีในช่วงเปิดแค็มป์ ดูว่ามันได้ผลไหม และใครทำหน้าที่ได้ดีที่สุดในแต่ละตำแหน่ง”

“เดิร์ก โนวิตสกี้” ผู้เล่นบิ๊กแมนจอมแม่นของ “ดัลลาส แมฟเวริกส์” ในศึกบาสเก็ตบอล “เอ็นบีเอ” เปิดใจพร้อมนั่งสำรอง และลงเล่นน้อยลง หากช่วยทำให้ผลงานของทีมดีขึ้น “เดิร์ก โนวิตสกี้” ผู้เล่นบิ๊กแมนจอมแม่นของ “ดัลลาส แมฟเวริกส์” ในศึกบาสเก็ตบอล “เอ็นบีเอ” เปิดใจพร้อมนั่งสำรอง และลงเล่นน้อยลง หากช่วยทำให้ผลงานของทีมดีขึ้น “เดิร์ก โนวิตสกี้” ผู้เล่นบิ๊กแมนจอมแม่นของ “ดัลลาส แมฟเวริกส์” ในศึกบาสเก็ตบอล “เอ็นบีเอ” เปิดใจพร้อมนั่งสำรอง และลงเล่นน้อยลง หากช่วยทำให้ผลงานของทีมดีขึ้น

“ดังนั้น ผมไม่คิดว่ามันจำเป็นที่จะต้องมาตอบคำถามนี้ ในตอนนี้ แต่แน่นอนว่า มันมีบางอย่างที่เราต้องไปวิเคราะห์ให้ลึกมากกว่านี้ ในช่วงเข้าแคมป์”

“เดิร์ก โนวิตสกี้” ผู้เล่นบิ๊กแมนจอมแม่นของ “ดัลลาส แมฟเวริกส์” ในศึกบาสเก็ตบอล “เอ็นบีเอ” เปิดใจพร้อมนั่งสำรอง และลงเล่นน้อยลง หากช่วยทำให้ผลงานของทีมดีขึ้น

ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี (เอ็มวีพี 2007) เข้าสู่ลีก “เอ็นบีเอ” ในฐานะดร๊าฟฟ์อันดับ 9 โดย “มิลวอกี้ บัคส์” ในปี 1998 ก่อนเทรดมาอยู่กับ “แมฟเวริกส์” ภายหลัง ก่อนที่จะสร้างสถิติมากมายเป็นประวัติศาตร์ของทีม ทั้งการเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียว ที่สามารถคว้ารางวัล “เอ็มวีพี” พา “แมฟเวริกส์” คว้าแชมป์ “เอ็นบีเอ” ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ในปี 2011 พร้อมกับคว้า “เอ็มวีพี ไฟนอล” ในปีนั้น และเป็นผู้เล่น “แมฟเวริกส์” ที่ติดทีม “ออล-สตาร์ส” มากถึง 13 สมัย (2002-12 และ 2014-15) และหากวันที่เจ้าตัวตัดสินใจอำลาอาชีพนักบาสเก็ตบอล ทางบอร์ดบริหาร ก็พร้อมจะรีไทร์เสื้อหมายเลข 41 ให้กับเขา และน่าจะถูกเสนอชื่อเข้า “ฮอลล์ ออฟ เฟรม” ในอนาคตแน่นอน

“เดิร์ก โนวิตสกี้” ผู้เล่นบิ๊กแมนจอมแม่นของ “ดัลลาส แมฟเวริกส์” ในศึกบาสเก็ตบอล “เอ็นบีเอ” เปิดใจพร้อมนั่งสำรอง และลงเล่นน้อยลง หากช่วยทำให้ผลงานของทีมดีขึ้น

ขอบคุณภาพ Dallas Mavericks Dirk Nowitzki

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด