“คาไว เลียวนาร์ด” ผู้นำคนใหม่ของทีม “โตรอนโต้ แร็พเตอร์ส” ทีมดังในศึกบาสเก็ตบอล “เอ็นบีเอ” กล่าวเปิดใจครั้งแรก ตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับยอดทีมจากแคนาดา ว่าไม่มีอะไรจะอธิบาย แต่พร้อมพาทีมคว้าชัยชนะ
รอยยิ้มครั้งแรกของเจ้าตัวปรากฏขึ้นในช่วงสัมภาษณ์ พร้อมกับ “แดนนี่ กรีน” เพื่อนร่วมทีมที่เทรดมาพร้อมกัน กล่าวเปิดใจว่า “ผมเป็นคนสนุกสนานนะ”
“และแน่นอน ผมรักเกมบาสเก็ตบอล แต่กับหลายๆ คำถาม ที่คุณถามผมให้อธิบายถึงตัวเอง ว่าผมเป็นคนแบบไหน ผมไม่สามารถอธิบายมันได้ทั้งหมดหรอก ขนาดตอนนี้ผมยังไม่รู้เลยว่าคุณพูดจากตรงไหน (ตากล้องแพนหาคนถามไม่เจอ) ฮ่าๆ”
“ผมต้องการลงเล่นที่นี่ นานจนกว่าที่ผมจะเล่นบาสต่อไปได้ ผมต้องการเล่นบาสเก็ตบอล”
“ผมมาที่นี่เพื่อเปิดความคิดของผม โดยการที่จะพาทีมชนะในเกม นี่คือสิ่งที่สุดยอดผู้เล่นต่างมี และทุกคนต่างต้องการมาที่นี่และลงเล่น”
อดีตผู้เล่นดร๊าฟท์อันดับ 15 ในปี 2011 โดย “อินเดียน่า เพเซอร์ส” ก่อนเทรดมาอยู่กับ “ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส” ในฐานะนักบาสฯนอกสายตา และไม่มีใครเห็นแวว จนฤดูกาล 2013-14 เจ้าตัวกลายเป็นคีย์แมนสำคัญของ “สเปอร์ส” ในการหยุดความร้อนแรงของ “เลอบรอน เจมส์” กับ “ไมอามี่ ฮีต” พาทีมคว้าแชมป์ “เอ็นบีเอ” ได้สำเณ้จ พร้อมคว้า “เอ็มวีพี ไฟนอล” ในปีดังกล่าว จนเผชิญกับอาการบาดเจ็บในรอบเพลย์ออฟ เมื่อปี 2017 ที่กำลังเป็นช่วงท็อปฟอร์ม จนบานปลายกลายเป็นปัญหาระหว่างเพื่อนร่วมทีม จนสุดท้ายย้ายมาอยู่กับ “โตรอนโต้ แร็พเตอร์ส” เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา
ขอบคุณภาพ NBA Toronto Raptors