การเมือง

4 รมต. 3 อดีต กปปส. ร่วม”พลังประชารัฐ” ตามคาด

“พลังประชารัฐ” เปิดตัวรัฐมนตรีตามคาด รวมทั้งอดีตคน กปปส. ตัวแทนกลุ่มสามมิตร ร่วมประชุมพรรค ทั้ง ‘อุตตม สาวนายน’ รมว.อุตสาหกรรม ‘สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์’ รมว.พาณิชย์ สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์ฯ กอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมประชุมพรรค

นายอุตตม ให้สัมภาษณ์วันที่ 29 กันยายน ก่อนร่วมเปิดตัวพรรคเพื่อประชุมใหญ่ ยืนยันว่า ตนเองได้ตัดสินใจเล่นการเมืองแล้ว โดยจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ เมื่อได้ข้อสรุปในวันนี้จะรีบยื่นจดจัดตั้งพรรคกับกกต. ทันที ซึ่งภายหลังการประชุมจะดูถึงรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับความชัดเจนในเรื่องอื่นๆ และประชุมวันนี้เป็นการพบผู้มีอุดมการณ์เดียวกันครั้งแรก เพื่อทำงานให้ประเทศ

ส่วนจะเป็นหัวหน้าพรรคฯหรือไม่ ต้องรอความชัดเจนจากการประชุมก่อน อย่างไรก็ตาม โดยขอให้มีการประชุมก่อน ในการตั้ง คณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อไปยื่นจดทะเบียนกับ กตต. หลังแจ้งจดจัดตั้งชื่อไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อดีต 3  กปปส.  นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และนายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพหมานคร มาเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ  ยัน ไม่มีผลแระโยชน์ทับซ้อน และเป็นการตัดสินใจส่วนตัว

อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

 สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค

 

กอบศักดิ์ ภูตระกูล กรรมการบริหารพรรค

สุวิทย์ เมษินทรีย์ กรรมการบริหารพรรค