กีฬา กีฬาต่างประเทศ

เปิดใจ!! “โยริส” ยก “นอยเออร์” ยังคงตรองตำแหน่งผู้รักษาประตูดีที่สุดของโลก

“ฮูโก้ โยริส” ผู้รักษาประตู “ทีมชาติฝรั่งเศส” ยก “มานูเอล นอยเออร์” นายด่าน “ทัพอินทรีเหล็ก” ยังคงเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก ในสายตาของเขา

ผู้รักษาประตู “ทีมชาติเยอรมัน” วัย 32 ปี เพิ่งหายจากอาการเจ็บหนักในช่วงก่อน “ฟุตบอลโลก 2018” ไม่นาน และถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักตามมา หลังฟอร์มการเล่นที่ไม่เฉียบคมเหมือนเดิม แต่ในสายตาของ “โยริส” คิดว่า “นอยเออร์” ยังเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดอยู่เสมอ แม้ปัจจุบัน “ทัพอินทรีเหล็ก” จะฟอร์มย่ำแย่ก็ตาม

นายด่าน “ไก่เดือยทอง” วัย 31 ปี กล่าวหลังเกม “ทัพตราไก่” แซงชนะ “ทัพอินทรีเหล็ก” 2-1 ในเกมเนชั่น ลีก นัดล่าสุดว่า “เขาเก่งที่สุดสำหรับผม ไม่ต้องสงสัยเลยเรื่องของมานูเอล นอยเดอร์ เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมมาก เขาจะพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งในอนาคต”

 

“ตัดสินจากสิ่งที่เขาทำให้บาเยิร์น มิวนิคและเยอรมัน การพูดคุยกันถึงเรื่องฟอร์มการเล่นของเขามันไม่ยุติธรรม มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หลังจากที่คุณไม่ได้เล่นฟุตบอลมาเกือบปี เขายังอยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยม และเป็นสุดยอดผู้รักษาประตู สำหรับผู้รักษาประตู ผลงานของพวกเรานั้นขึ้นอยู่กับทีมเป็นอย่างมาก”

ผู้รักษาประตูชาวเยอรมันวัย 32 ปี ถือเป็นนายด่านที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของโลก ทั้งในระดับสโมสร กับ “เสือใต้” หลักๆ คือ คว้าแชมป์บุนเดสลีก้า ถึง 6 สมัย และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 1 สมัย รวมถึงพา “ทัพอินทรีเหล็ก” คว้าแชมป์ “ฟุตบอลโลก 2014” ที่ประเทศบราซิล

ขอบคุณภาพ Germany Football Team – Die Mannschaft Équipe de France de Football

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน