ข่าว ต่างประเทศ

กองทัพสหรัฐฯทวีตพร้อมทิ้งระเบิดถ้าจำเป็น และรีบลบทวีตทิ้งทันที

กองทัพสหรัฐฯทวีตข้อความส่งท้ายปี พร้อมทิ้งระเบิดถ้าจำเป็น และรีบลบทวีตดังกล่าวทิ้ง แต่ก็ยังมีคนแคบภาพทวีตไว้ได้

กองบัญชาการยุทธศาสตร์สหรัฐฯ หน่วยงานที่ควบคุมการใช้อาวุธนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ ได้ส่งข้อความทางทวิตเตอร์ที่นับว่าผิดจากปกติ พร้อมภาพเครื่องบินทิ้งระเบิด B-2 พร้อมระบุข้อความ “ธรรมเนียมไทมสแควร์มีการทิ้งลูกบอลคริสตัลขนาดใหญ่ และถ้าจำเป็น เราก็พร้อมที่จะทิ้งบางสิ่งที่ใหญ่กว่ามาก” และตามด้วยแฮชแท๊กที่มีความหมายว่ากองทัพอากาศโจมตี กองกำลังพร้อมรบ และความสันติสุขคืออาชีพของเรา

อย่างไรก็ตาม ทวีตดังกล่าวถูกลบหลังจากนั้นไม่นาน แต่ก็มีคนสามารถแคบภาพไว้ได้ และกองบัญชาการได้มีการทวีตแสดงคำขอโทษ และระบุว่าทวีตก่อนหน้านั้นไม่สะท้อนถึงคุณค่าขององค์กร และองค์กรได้ทุ่มเทให้กับความมั่นคงของชาวอเมริกันและพันธมิตร

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นของสหรัฐฯระบุว่า ภาพเครื่องบินทิ้งระเบิดที่โพสในทวีตนั้น ใช้สำหรับทิ้งระเบิดขนาดยักษ์ หรือ เอ็มโอพี ที่ไม่ใช่ระเบิดนิวเคลียร์ แต่มีน้ำหนักมากที่สุดของกองทัพสหรัฐฯ ที่เคยมีการเผยแพร่ภาพข่าวไปก่อนหน้านี้

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้านโฆษกของกองบัญชาการยุทธศาสตร์ได้กล่าวกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า โพสดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการยืนยันลำดับความสำคัญขององค์กร และเป็นการให้ความมั่นใจกับประชาชนว่ากองทัพสหรัฐฯนั้นมีความพร้อมตลอดเวลา แม้จะเป็นช่วงก่อนวันขึ้นปีใหม่