ศิษยานุศิษย์หลั่งไหลกราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ

23 ม.ค. 2562 เวลา 7:22 น.

พุทธศาสนิกชน และเหล่าศิษยานุศิษย์ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ หลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศเข้ากราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ โดยล่าสุดมีการสรุปยอดผู้ที่มาวางดอกไม้จันทน์รวมกว่า 5 หมื่นคน

ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ยังคงมีพุทธศาสนิกชน และศิษยานุศิษย์ หลวงพ่อคูณ หลั่งไหลมากราบสรีระสังขาร และร่วมวางดอกไม้จันทน์ ก่อนพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ โดยข้อมูลจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น รวบรวมยอดประชาชนที่มาวางดอกไม้จันทน์ด้านหน้าศูนย์ประชุมได้ 50,000 คน ขณะที่ รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ สรุปยอดเงินบริจาคเข้ากองทุนเฉพาะตู้บริจาค ล่าสุดวันที่ 22 มกราคม 2562 จำนวน 1.2 ล้านบาท

ศิษยานุศิษย์หลั่งไหลกราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ

มีรายงานด้วยว่า ลูกศิษย์หลวงพ่อคูณ ร่วมออกโรงทาน อาหาร เครื่องดื่ม ที่ศูนย์ประชุม อเนกประสงค์กว่า 500 โรงทาน เพื่อรองรับคลื่นมหาชนคณะศิษยานุศิษย์หลวงพ่อคูณปริสุทโธโดยปักหลักแจกจ่ายตลอด 24 ชั่วโมง โรงทานบางเจ้าที่นำอาหารอาหารว่างมาแจกจ่ายเมื่อหมดแล้วก็จะหมุนเวียนออกไปและมีเจ้าใหม่เข้ามา

ศิษยานุศิษย์หลั่งไหลกราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ

มหาวิทยาลัยขอนแก่นขอความร่วมมือผู้ที่จะออกโรงทานควรใช้ภาชนะที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่เช่นชานอ้อยใบตอง งดการใช้โฟมและขอให้ทิ้งขยะให้ตรงจุด ขอความร่วมมือในการรักษาความสะอาด ซึ่งจะมีรถขยะเข้ามาภายในบริเวณงานเป็นรอบๆ มีจุดเติมน้ำแข็งจุดบริการน้ำดื่มด้วย

ศิษยานุศิษย์หลั่งไหลกราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด