ไม่ชัดเจน "ชัชชาติ" ปัดพรรคชูเป็นแคนดิเดตชิงเก้าอี้นายกฯ [คลิป]

24 ม.ค. 2562 เวลา 3:53 น.

ชัชชาติ ระบุว่า ยังไม่ชัดเจนว่ามติพรรคจะชูเป็นแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทยหรือไม่ แต่จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พร้อมย้ำ ส่วนตัวไม่ห่วงคดีที่ค้างใน ปปช. ยืนยัน ทุกอย่างทำตามหน้าที่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงภายหลังมีความชัดเจนเรื่องวันเลือกตั้ง ว่า ไม่ทราบว่าพรรคเพื่อไทยจะเสนอตนเองขึ้นเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ซึ่งวันนี้ที่เดินทางมายังพรรค เพื่อมาขอรายละเอียด ว่าหลังจากที่พระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งประกาศแล้ว กฎหมายที่เกี่ยวข้องมีค่อนข้างมาก จึงต้องมาปรึกษาว่าตนเองควรวางตัวอย่างไรทำอะไรได้บ้าง ซึ่งหลังจากมีประกาศ วันเลือกตั้งออกไป ตนเองได้หยุดโพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กที่อาจเข้าค่ายทำผิดกฎหมายเลือกตั้งทั้งหมดแล้ว เนื่องจาก ทางพรรคได้แจ้งให้กับสมาชิกทุกคนปฏิบัติไปในทิศทางเดียวกัน

ส่วนบทบาทของตนเองในการทำงานต่อจากนี้ยังไม่ชัดเจนว่า จะได้รับมอบหมายงานส่วนไหนเพิ่มเติม แต่เบื้องต้น ยังรับผิดชอบงานด้านโครงสร้างพื้นฐานและเศรษฐกิจ ส่วนเสียงเชียร์ให้เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ส่วนตัวมองว่า ยังคงเป็นเรื่องไกลตัว ขณะเดียวกัน วันนี้จะมาสรุปนโยบายในการหาเสียง ส่วนการลงพื้นที่ต่อจากนี้ไปจะแยกทีมกับแกนนำคนอื่นๆลงพื้นที่พบปะประชาชนหรือไม่นั้น ส่วนตัวเห็นว่า กรอบเวลาที่มีอยู่ค่อนข้างจำกัด การกระจายกันลงพื้นที่จะทำให้ครอบคลุมทุกพื้นที่มากขึ้น

ไม่ชัดเจน "ชัชชาติ" ปัดพรรคชูเป็นแคนดิเดตชิงเก้าอี้นายกฯ [คลิป]

นายชัชชาติ ยังย้ำด้วยว่า หัวใจของพรรคเพื่อไทยคือการเดินไปเป็นทีม ดังนั้น การทำงานทุกอย่างจะต้องเป็นทีมเวิร์ค เดียวกัน เพราะจุดแข็งของพรรคเพื่อไทย คือ มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในหลายด้าน ซึ่งหลังจากประกาศวันเลือกตั้ง ก็ทำให้ความเชื่อมั่นในภาคเศรษฐกิจฟื้นตัว เห็นได้จากเมื่อวานนี้ตลาดหุ้นดีดตัวขึ้นหลายจุด

ส่วนที่ทั้ง 4 รัฐมนตรียังไม่ลาออก ก็เชื่อว่า เป็นเหตุผลของแต่ละคน ตนเองจะไปตัดสินหรือคิดแทนใครไม่ได้ เพราะในขณะที่ตนเองทำงานในภาคเอกชน ก็มองว่า เป็นความไม่เหมาะสมที่จะเอาเวลางานมาทำกิจกรรมทางการเมือง จึงได้ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งทั้งหมดและมาทำงานทางการเมืองอย่างเต็มที่

ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่พรรคบางคนมีคดีขึ้นศาล ซึ่งสุ่มเสี่ยงและอาจนำไปสู่การยุบพรรคเพื่อไทย นายชัชชาติ ย้ำว่า วันนี้พรรคเพื่อไทยต้องมั่นใจในกระบวนการ ส่วนหนึ่งของประชาธิปไตยที่จะให้ความเป็นธรรม ซึ่งวันนี้จะมานั่งกังวลคงไม่ได้ต้องเดินหน้าลุยอย่างเดียว พร้อมย้ำว่าบุคลากรของพรรคไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนใดคนหนึ่ง เพราะทำงานเป็นทีม ใครถูกตัดสิทธิ์หรือหายไป ก็มีคนอื่นสามารถทำหน้าที่แทนได้ และส่วนตัวไม่กังวลกับคดีที่ยังคงค้างอยู่กับ ปปช. และจะชี้แจงให้ดีที่สุด เพราะตนเองไม่ได้ทำอะไรผิด ทุกอย่างดำเนินการตามนโยบาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด