ขโมยพระกริ่งหลวงพ่อคูณ จ.อ่างทอง

24 ม.ค. 2562 เวลา 13:03 น. 1

แผงพระในจังหวัดนครราชสีมาเริ่มคึกคัก เซียนพระทั้งในและนอกประเทศลงพื้นที่หาเช่าเหมาบูชาวัตถุมงคลหลวงพ่อคูณ แต่ที่ จ.อ่างทอง เจ้าของแผงพระรายหนึ่ง ไม่ยอมลงทุน แต่ลงแรงขโมย พระกริ่งหลวงพ่อคูณ จากแผงพระข้างๆ กลางตลาด แม้สุดท้ายจะพบของกลางในตัว แต่ยังปากแข็ง

ตำรวจตรวจสอบแผงพระเครื่อง ภายในตลาดสดเทศบาลอ่างทอง ที่เปิดเป็นตลาดนัดพระเครื่องทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี หลังรับแจ้งเหตุลักทรัพย์ พบ นางสาว บุษบา คำมุงคุณ อายุ 40 ปี เจ้าของแผงพระผู้เสียหาย นำหลักฐาน พระกริ่งหลวงพ่อคูณ เนื้อทองแดง ของกลาง ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ขโมยพระกริ่งหลวงพ่อคูณ จ.อ่างทอง

นางสาว บุษบา เล่าว่า เปิดแผงขายพระ อยู่ติดกับแผงของเซียนพระคนอื่นๆ ขณะให้ลูกค้าเลือกเช่าพระอยู่ มีลุง เจ้าของแผงพระที่อยู่ติดกัน เข้ามาเลือกด้วยท่าทางมีพิรุธ คล้ายแอบหยิบพระใส่กระเป๋า พอตรวจสอบวัตถุมงคลบนแผงก็พบว่า พระกริ่งหลวงพ่อคูณ ซึ่งเป็นของเพื่อนฝากมาปล่อย หายไป เมื่อขอค้นตัวลุง กลับถูกปฏิเสธ ซ้ำเดินหนีไปทางลานจอดรถ จึงต้องร้องขอความช่วยเหลือจากพลเมือง จนวิ่งไล่ตามจับตัวได้ และค้นพบ พระกริ่งหลวงพ่อคูณ อยู่กระเป๋าเสื้อด้านใน แต่คู่กรณี ยังปฏิเสธเหมือนเดิม ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นว่า พระมาอยู่ในเสื้อได้อย่างไร ก่อนอาศัยช่วงชุลมุนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ปล่อยให้ นางสาว เวียง จะตุเทน วัย 61 ปี แฟนเจ้าของแผงพระ คอยรับหน้าตำรวจแทน

ขโมยพระกริ่งหลวงพ่อคูณ จ.อ่างทอง

นางสาวเวียง ยอมรับว่า ชายคนดังกล่าว คือนายสมยศ พุ่มสีทอง ชาวสิงห์บุรี ถึงจะเป็นแฟนมาเปิดแผงเช่าพระด้วยกัน แต่ไม่ทราบว่า แฟนขโมยพระของนางสาวบุษบาไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ขโมยพระในตลาดพระอ่างทอง เกิดขึ้นบ่อยครั้ง คาดว่าคนร้ายน่าจะมีหลายคนและตระเวนขโมยพระตามแผงพระในหลายพื้นที่ โดยวัตถุมงคลที่ตกเป็นเป้าหมายของคนร้ายช่วงนี้ หนีไม่พ้น วัตถุมงคล หลวงพ่อคูณ

ขโมยพระกริ่งหลวงพ่อคูณ จ.อ่างทอง

ส่วน จ.นครราชสีมา แผงพระต่างๆ ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ บริเวณโรงแรมเมืองทอง หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี มีแผงพระกว่า 200 แผง มากที่สุดในจังหวัด มีบรรดาเซียนพระทั้งในพื้นที่และหลายจังหวัดทั่วไทยเดินทางไปเช่าบูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อคูณอย่างต่อเนื่อง

ขโมยพระกริ่งหลวงพ่อคูณ จ.อ่างทอง

เซียนพระรุ่นเก๋ารายหนึ่ง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้แผงพระซบเซามาก ลูกค้าไม่กล้าควักเงินเช่าบูชาพระราคาแพง แต่ช่วงกำลังมีพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่หลวงพ่อคูณที่ จ.ขอนแก่น ช่วยให้แผงพระเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง สำหรับวัตถุมงคลที่เซียนพระต้องการ ส่วนใหญ่ เป็นเหรียญปี 2512 เหรียญปี 2517 เหรียญปี 2519 ซึ่งเป็นรุ่นหายาก และมีราคาเช่าสูง ตั้งแต่หลักหมื่น - หลักล้านบาท นอกจากนี้ ยังมี เหรียญรุ่นเจริญพร พระยอดธงรุ่นต่างๆ และรูปหล่อรุ่นที่หลวงพ่อคูณสร้าง และปลุกเสกเอง มีเท่าไหร่จะถูกเซียนพระเหมาเช่าบูชาไปเกือบหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด