“บิ๊กโจ๊ก” จับ 3 ตร.-แก๊งลักลอบประทับตราเข้า - ออกประเทศ

25 ม.ค. 2562 เวลา 7:24 น.

ตำรวจ แถลงผลจับกุม 3 นายตำรวจ ร่วมขบวนการลักลอบประทับตราเข้าออกประเทศ โดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ท.สุเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลจับกุม ด.ต.วิทยากร สาราจันทร์ อายุ 39 ปี , ด.ต.เทพฤทธิ์ ยอแสง อายุ 47 ปี , นายวิเชษฐ์ ทวีกายุจันทร์ อายุ 39 ปี ,นายสมศักดิ์ บิลหรีม อายุ 44 ปี ,นายวิคเตอร์ อดีโอลา อายุ 34 ปี สัญชาติไนจีเรีย และ ส.ต.ท. ฝศุภชัย สีมะสิงห์ อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นตำรวจและพลเรือน ในฐานความผิด เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติโดยมิชอบ และเป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานในการเรียกรับสินบน

“บิ๊กโจ๊ก” จับ 3 ตร.-แก๊งลักลอบประทับตราเข้า - ออกประเทศ

สืบเนื่องจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สามารถจับกุมขบวนการต่างชาติใช้หนังสือเดินทางที่ประทับตราอนุญาตเข้าออกประเทศ โดยผิดกฎหมาย จำนวน 5 ราย เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ และขอศาลออกหมายจับอีก 6 หมาย โดยมีข้าราชการตำรวจสังกัดด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานกรุงเทพ ยศ ด.ต. และ ส.ต.ท. โดย ด.ต.วิทยากร สาราจันทร์ ถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา

“บิ๊กโจ๊ก” จับ 3 ตร.-แก๊งลักลอบประทับตราเข้า - ออกประเทศ

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ บอกว่า ขบวนการนี้ได้แบ่งกันทำหน้าที่ โดยมีนายวิคเตอร์ เป็นนายหน้าหาเหยื่อชาวต่างชาติให้กับ 3 นายตำรวจที่มีอำนาจในการประทับตราเข้าออกประเทศ ส่วนนายวิเชษฐ์ และนายสมศักดิ์ ทำหน้าที่ส่งเอกสารทางไปรษณีย์ ไปให้กับเหยื่อ พร้อมยืนยันหลังจากนี้จะยังคงเร่งสั่งการให้ทั้งข้าราชการตำรวจและพลเรือน ทำการขยายผลเพื่อหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด