วอน "บิ๊กป้อม-บิ๊กโจ๊ก" ช่วยถูกพ่อนักมวยทีมชาติหลอกเช่าชื้อรถแทร๊กเตอร์

26 ม.ค. 2562 เวลา 4:55 น.

กลุ่มผู้เสียหายถูกแก๊งพ่อนักมวยหญิงทีมชาติ หลอกเช่าชื้อรถแทร๊กเตอร์รถไถนาไปขายต่อตลาดมึด ร้องสื่อวอนขอบิ๊กป้อมบิ๊กโจ๊กช่วย

จากกรณีที่ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิงห์ไชย ฐานไชยสิทธิ์, พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3 บก.ป. และ พ.ต.ต.สุริยศักดิ์ จิราวัฒน์ สว.กก.3 บก.ป. เข้าจับกุม นายอำนาจ ดูสันเทียะ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117ม.13 ต.บุ่งขี้เหล็ก อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้ว ที่ 62/2561 ลงวันที่ 20 ส.ค. 2561 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา

วอน "บิ๊กป้อม-บิ๊กโจ๊ก" ช่วยถูกพ่อนักมวยทีมชาติหลอกเช่าชื้อรถแทร๊กเตอร์

ล่าสุดนายศุภณัฎฐ์ พากเพียร และผู้เสียหายที่ถูก นายอำนาจ ดูสันเทียะ ซึ่งเป็นบิดาของ น.ส.อนุสรา ดูสันเทียะ นักมวยหญิงทีมชาติไทย รุ่นน้ำหนัก 69 กิโลกรัม หลอกเช่าชื้อรถแทร็กเตอร์ และรถไถนา จากชาวบ้านที่ส่งค่างวดต่อไม่ไหว ก่อนจะนำรถที่ได้ไปขายต่อในตลาดมึด เดินทางเข้าร้องเรียนกับทีมข่าวสปริงนิวส์ เพื่อให้สื่อมวลชนเป็นกระบอกเสียงในการประสานขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังผู้เสียหายทั้งหมดซึ่งส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรในภาคอีสาน ยังไม่ได้รับการเยียวยาจากกลุ่มผู้ต้องหา แม้คดีนี้ศาลจังหวัดนครราชสีมา จะมีคำพิพากษาให้จำคุกนายอำนาจ และสั่งให้คืนทรัพย์สินแก่ผู้เสียหาย

วอน "บิ๊กป้อม-บิ๊กโจ๊ก" ช่วยถูกพ่อนักมวยทีมชาติหลอกเช่าชื้อรถแทร๊กเตอร์

นายศุภณัฎฐ์ กล่าวว่าคดีนี้ไม่ได้มีเฉพาะนายอำนาจและคนในครอบครัว ที่ร่วมก่อเหตุเท่านั้น เพราะลำพังนายอำนาจซึ่งมีอาชีพเป็นคนขับรถบรรทุกสิบล้อ ฐานะทางบ้านค่อนข้างลำบาก ไม่น่าจะมีเงินมาหลอกชื้อดาวน์รถแทร็กเตอร์และรถไถนา จากชาวบ้านได้มากถึง 17 คัน มูลค่่ากว่า 15 ล้านบาท ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าคดีนี้ยังมีนายทุนที่ชื่อเฮีย"ช" ซึ่งเป็นคนกว้างขวางในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา อยู่เบื้องหลังนายอำนาจ คอยทำหน้าที่นำรถไปขายต่อในตลาดมึด แต่ตำรวจพื้นที่ยังไม่มีการดำเนินการสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามทรัพย์สินซึ่งเป็นรถแทร็กเตอร์ และรถไถนา คืนให้กับผู้เสียหาย ทาให้ขณะนี้กลุ่มผู้เสียหายถูกบริษัทไฟแนนซ์ฟ้องร้องคดี บางรายแทบหมดตัวต้องก้มหน้าผ่อนชำระค่างวดให้กับบริษัทไฟแนนซ์ ทั้งที่ไม่ได้ใช้รถ

วอน "บิ๊กป้อม-บิ๊กโจ๊ก" ช่วยถูกพ่อนักมวยทีมชาติหลอกเช่าชื้อรถแทร๊กเตอร์

ขณะที่นางประพิมพรรณ บุญพิมพ์ หนึ่งในผู้เสียหายบอกว่า หลังจากถูกนางนิสัย ดูสันเทียะ ภรรยาของนายอำนาจ หลอกชื้อดาวน์รถไถนามูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท ทำให้ทุกวันนี้นางประพิมพรรณ ถูกบริษัทไฟแนนซ์ยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อให้รับผิดชอบค่างวดรถที่ยังคงค้างอยู่อีกหลายแสนบาท โดยคดียังอยู่ระหว่างการเจรจาขอประนอมหนี้ในชั้นศาลกับทางบริษัท่ไฟแนนซ์ จึงอยากขอวิงวอนให้ผู้มีอำนาจในรัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือกลุ่มผู้เสียหาย พร้อมอยากขอความช่วยเหลือกจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจคนเข้าเมือง ให้มาช่วยเหลือ โดยกลุ่มผู้เสียหายนัดรวมตัว เพื่อเข้ายื่นหนังสือขอความช่วยเหลือจาก พล.อ.ประวิตร ในวันที่ 30 มกราคม 2562 ซึ่ง พล.อ.ประวิตร จะเดินทางมาที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเป็นประธานในการมอบคืนโฉนดที่ดิน คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ครั้งที่ 7 ที่จะถึงนี้ด้วย

วอน "บิ๊กป้อม-บิ๊กโจ๊ก" ช่วยถูกพ่อนักมวยทีมชาติหลอกเช่าชื้อรถแทร๊กเตอร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด