ร่วมด้วยช่วยกัน!! บุคคลในวงการระดมทุนค้นหาตัว “ซาลา” ต่อไป

27 ม.ค. 2562 เวลา 4:59 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

บรรดานักเตะ และบุคคลในวงการฟุตบอลร่วมกันบริจาคเงินกว่า 220,000 ปอนด์ หรือประมาณ 9 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้จ่ายในปฎิบัติการค้นหา เอมิเลียโน่ ซาลา นักเตะชาวอาร์เจนติน่าต่อไป หลังเจ้าหน้าที่ยกเลิกการค้นหาไปแล้ว

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ และหน่วยกู้ภัย ได้ประกาศยกเลิกการค้นหา ซาลา และ เดวิด อิบบ็อตสัน นักบินวัย 59 ปี อย่างเป็นทางการ หลังเครื่องบินที่ทั้งคู่โดยสารมาจาก น็องต์ หายไปจากจอเรดาห์ระหว่างเดินทางผ่านช่องแคบอังกฤษ พร้อมกับบอกให้บรรดาญาติของ ซาลา ทำใจ

อย่างไรก็ตาม ต็เมาริซิโอ มากรี ประธานาธิบดีอาร์เจนตินา และ ลิโอเนล เมสซี รวมถึงบรรดานักเตะชื่อดังหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เซร์คิโอ อเกวโร่ และ นิโคลัส โอตาเมนนี้ ก็ต่างเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่กลับมาค้นหาจนกว่าจะเจอตัว ซาลา ต่อไป

ร่วมด้วยช่วยกัน!! บุคคลในวงการระดมทุนค้นหาตัว “ซาลา” ต่อไป

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า บรรดาบุคคลในวงการฟุตบอลได้บริจาคเงินไปให้กับ "สปอร์ต โคเวอร์" บริษัทเอเยนซี ที่ดูแล ซาลา ที่ตั้งอยู่ในกรุงปารีส เพื่อนำเงินดังกล่าวไปใช้จ่ายในการค้นหาตัว ซาลา ต่อไป โดยได้เงินบริจาคมาแล้วกว่า 9.2 ล้านบาท แต่ทาง สปอร์ต โคเวอร์ ตั้งเป้าเอาไว้ที่  260,000 ปอนด์ หรือราว 11 ล้านบาท

สำหรับรายชื่อของบุคคลที่บริจาคเงินเพื่อให้มีปฎิบัติการค้นหา ซาลา อีกครั้ง ประกอบด้วย อาทิ อิลคาย กุนโดกัน มิดฟิลด์แมนเชสเตอร์ ซิตี , วาฮิด ฮาลิฮ็อดซิช กุนซือ น็องต์ส , อาเดรียน ราบิโอต์ มิดฟิลด์ ปารีส แซงต์ แชร์แมง และ โคเรนติน โตลิสโซ มิดฟิลด์ บาเยิร์น มิวนิก เป็นต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด