ฝูงหมาจรจัดรุมขย้ำเด็กวัย 7 ขวบ นับร้อยแผล อาการสาหัสส่ง รพ.วชิระภูเก็ต

27 ม.ค. 2562 เวลา 12:53 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

นายสมเกียรติ เผ่าจำรูญ ผญบ. หมู่ 7 บ้านท่านุ่น ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงาแจ้งว่า  มีสุนัขจรจัด ที่อาศัยอยู่บริเวณใต้ถุนบ้านพักชาวประมง บริเวณแพปลา บ้านท่านุ่น ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พบว่า มีผู้บาดเจ็บจากเหตุสุนัขกัดจำนวน 1 ราย ชื่อ ด.ช. ดีแมกซ์ อายุ 7 ปี 8 เดือน อ อาการสาหัส นำส่ง รพ.ตะกั่วทุ่ง มีบาดแผลร่องรอยถูกกัดและขย้ำเขี้ยว นับร้อยแผล ทั่วตัวตั้งแต่ศรีษะจนถึงปลายเท้า และส่งต่อยัง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อทำการรักษา

โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา ด.ช. ดีแมกซ์ และเพื่อน ๆ ลงหาปูและปลา บริเวณริมคลองท่านุ่น ใกล้บ้าน ในขณะที่น้ำทะเลลงและมีดอนทรายสามารถเดินหาสัตว์น้ำได้ตลอดแนว ขณะเดินหาสัตว์น้ำอยู่นั้น มีกลุ่มสุนัขจรจัดประมาณ 4-6 ตัว วิ่งจากริมฝั่งคลองออกมาเห่าและไล่กลุ่มเด็กๆ ทำให้เด็กๆที่กำลังหาสัตว์น้ำวิ่งหนี มีสุนัขตัวสีขาวกระโดดงับชายเสื้อจน น้องดีแมกซ์ ล้มลง

จากนั้น กลุ่มสุนัขอีก 3 ตัว เข้ารุมกัดจนเลือดออก เป็นแผลดังกล่าว และร้องโวยวายอย่างเจ็บปวดทุกข์ทรมานเพื่อให้คนช่วย ขณะที่เพื่อนซึ่งเป็นผู้ใหญ่กว่า ได้ยินเสียงร้องให้ช่วยจึงได้ถือไม้เข้าไปไล่เพื่อนำตัวน้องแมกซ์ ออกมาจากเหตุการณ์ดังกล่าวจนกลุ่มสุนัขปล่อยเขี้ยวจากตัวเด็กและ หนีหายไปท่ามกลางความตกใจของผู้พบเห็น จากนั้นจึงวิ่งไปตาม พ่อ แม่ เด็กที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมนำส่ง รพ.ตะกั่วทุ่ง และส่งต่อ รพ.วชิระภูเก็ต ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทางนายสมเกียรติ เผ่าจำรูญ ผญบ. หมู่ 7 บ้านท่านุ่น ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา กล่าวว่า ในหมู่บ้านมีสุนัขจรจัดซึ่งมีคนนำมาปล่อยทิ้งไว้บริเวณใต้สะพานสารสิน จำนวนหนึ่ง จากนั้นสุนัขดังกล่าวได้เร่ร่อนและอาศัยใต้ถุนบ้านพักชาวประมงบริเวณริมฝั่งคลองท่านุ่น ช่วงเช้าจะเดินหากินบริเวณริมคลองดังกล่าวเป็นประจำ ส่วนเด็กๆในวันหยุดเรียนก็มักจะออกเล่นและหาปูหาปลาบริเวณริมคลองท่านุ่นเป็นประจำเช่นกัน นิสัยของสุนัขจรจัดนี้มีนิสัยดุชอบเห่าคน หลายครั้งที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ถูกสุนัขกลุ่มดังกล่าวขโมยกัดกินไก่ที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งรายงานให้ทางอำเภอได้รับทราบมาตลอด จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด