เลือกตั้ง 62 : รอลุ้นพรุ่งนี้! พลังประชารัฐ เคาะชื่อ "บิ๊กตู่" ใส่บัญชีนายกฯ หรือไม่

28 ม.ค. 2562 เวลา 12:51 น.

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ลุยพื้นที่ เมืองปากน้ำเอาฤกษ์เอาชัยสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เผยรอลุ้นพรุ่งนี้ กรรมการพรรคเคาะชื่อ พล.อ.ประยุทธ์" ใส่บัญชีนายกฯ หรือไม่

วันนี้ (28 ม.ค.) เวลา 16.40 น. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 7 เขต ได้แก่ นายอัครวัฒน์ อัศวเหม นายวรพร อัศวเหม นายต่อศักดิ์ อัศวเหม น.ส.ภริม พูลเจริญ นายจาตุรนต์ นกขมิ้น นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก นายฐาปกรณ์ กุลเจริญ ได้เข้ากราบไหว้สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรปราการ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองสมุทรปราการพร้อมจุดเทียนสีแดงคู่ ที่เขียนข้อความพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเป็นสัญลักษณ์เอาฤกษ์เอาชัยในโอกาสที่มาหาเสียงในพื้นที่ท่ามกลางสมาชิกพรรคและประชาชนรอให้การต้อนรับอย่างคึกคัก

จากนั้นนายสนธิรัตน์ และบรรดาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทั้งหมดได้เดินพบปะทักทายกับประชาชนที่มาจับจ่ายซื้ออาหารบริเวณตลาดราชาอย่างเป็นกันเอง พร้อมกับรับฟังเสียงสะท้อนเรื่องราคาสินค้า ขณะเดียวกันก็ได้แนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ให้ประชาชนได้รับทราบ รวมทั้งได้ชี้แจงอุดมการณ์และแนวนโยบายการสร้างสวัสดิการถ้วนหน้าภายใต้นโยบาย 7-7-7 ที่สอดรับกับ 3 พันธกิจ คือ สวัสดิการประชารัฐ สังคมประชารัฐ และเศรษฐกิจประชารัฐ

เลือกตั้ง 62 : รอลุ้นพรุ่งนี้! พลังประชารัฐ เคาะชื่อ "บิ๊กตู่" ใส่บัญชีนายกฯ หรือไม่

นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์ว่า การลงพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการในครั้งนี้เพื่อไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ซึ่งถือ เอาฤกษ์เอาชัยและเชื่อมั่นว่าประชาชนชาวจังหวัดสมุทรปราการจะไว้วางใจพรรคพลังประชารัฐ ในส่วนของพรรคพร้อมเดินหน้าอย่างเต็มที่ในการสู้ศึกเลือกตั้งและมั่นใจว่าจะได้ส.สทั้ง 7 เขตในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ

เลขาธิการพรรค พปชร. เปิดเผยว่าสำหรับรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขตและระบบปาร์ตี้ลิสต์จะมีการหารือในที่ประชุมคณะกรรมการสรรหาฯ ในวันพรุ่งนี้ (29 ม.ค.) ช่วงบ่ายเป็นรอบสุดท้าย และวันที่ 30 ม.ค. คณะกรรมการบริหารจะมีการลงมติ ซึ่งขณะนี้ยังเหลือผู้สมัครอีกเพียง 11 เขตเท่านั้นที่ยังมีปัญหาแต่คาดว่าจะเสร็จภายใน 2-3 วันนี้รวมถึงการพิจารณาบัญชีรายชื่อตำแหน่งนายกรัฐมนตรีด้วย ส่วนพลเอกประยุทธ์จะยังเป็นเบอร์ 1 หรือไม่ขณะนี้ต้องรอเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารอีกครั้ง เพราะการคัดเลือกต้องอยู่ในกระบวนการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารพรรค

เลือกตั้ง 62 : รอลุ้นพรุ่งนี้! พลังประชารัฐ เคาะชื่อ "บิ๊กตู่" ใส่บัญชีนายกฯ หรือไม่

นายสนธิรัตน์ ยังย้ำว่าส่วนประเด็นการลาออกของ 4 รัฐมนตรีเมื่อถึงเวลาจะบอกเอง พร้อมฝากประชาชนชาวจังหวัดสมุทรปราการว่าพรรคพลังประชารัฐมีความพร้อมทั้งนโยบายและตัวผู้สมัคร และอาสาเข้ามาเป็นทางออกของประเทศไม่ให้กลับไปสู่วังวนเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด