เลือกตั้ง 62 : รวมความเคลื่อนไหวพรรคการเมือง

29 ม.ค. 2562 เวลา 2:39 น.

พรรคการเมืองเดินหน้าเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. และจัดอบรมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อสู้สึกเลือกตั้ง โดยพรรคเพื่อไทย ยืนยัน อยู่กับพรรคแล้วกระเป๋าตุงแน่นอน เพราะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ ตั้งยุคของนายทักษิณ ชินวัตร แล้ว

พรรคเพื่อไทยจัดสัมมนาเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งส.ส. โดยมีแกนนำพรรค กรรมการบริหารพรรค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั่วประเทศร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง พร้อมเปิดตัวขุนพลเศรษฐกิจที่นำโดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย

เลือกตั้ง 62 : รวมความเคลื่อนไหวพรรคการเมือง

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงทิศทางและยุทธศาสตร์ของพรรคว่า ขณะนี้โลกไม่ได้อยู่ในสงครามที่ใช้รถถังออกมาสู้รบกัน แต่กำลังอยู่กับสงครามทางการค้า ดังนั้นจึงอยู่กับประชาชนจะเลือกเลือกรัฐบาลที่เชี่ยวชาญด้านการทหาร หรือรัฐบาลเชี่ยวชาญการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ เพราะตั้งแต่มีพรรคไทยรักไทย (ทรท.) โดยนายทักษิณ ชินวัตร ทำให้เศรษฐกิจดี มีความสุข และกระเป๋าที่ตุงทุกครั้ง

เลือกตั้ง 62 : รวมความเคลื่อนไหวพรรคการเมือง

ส่วนการเสนอชื่อบุคคลที่จะนั่งในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค กล่าวว่า เห็นกันแล้ว 2 คน คือ คุณหญิงสุดารัตน์ และนายชัชชาติ แต่รายชื่อที่ 3 ยังไม่ชัดเจน แต่ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยจะส่งรายชื่อครบทั้ง 3 คนแน่นอน

เลือกตั้ง 62 : รวมความเคลื่อนไหวพรรคการเมือง

อย่างไรก็ตาม การเสวนาครั้งนี้ พรรคเพื่อไทยได้แจกลำโพงแบบพกพาของประเทศจีน กำลังเสียง 60 วัตต์ พร้อมไมค์ไร้สายสีทอง ให้แก่ว่าที่ผู้สมัครทุกคน เพื่อให้ไว้ใช้หาเสียง พร้อมแจกเสื้อยืดสีขาวสกรีนคำว่า "พรรค พท. หัวใจคือประชาชน" จำนวน 100 ตัว ให้ว่าที่ผู้สมัครนำไปใช้หาเสียงด้วย

เลือกตั้ง 62 : รวมความเคลื่อนไหวพรรคการเมือง

ไปต่อกันที่ความเคลื่อนไหวของพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวานนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานปชป. จ.ปทุมธานี ภายในหมู่บ้านเมืองเอก โดยมีแกนนำพรรค พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร จ.ปทุมธานี ทั้ง 6 เขต โดยมีประชาชนร่วมงานหลายร้อยคน

จากนั้น เวลา 12.00 น. นายอภิสิทธิ์ นายสรรเสริญ สมะลาภา รองหัวหน้าพรรคดูแลกทม. นาย กรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรค และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นายอนุชา บูรพชัยชี ว่าที่ผู้สมัครเขตวัฒนา และคณะร่วมกิจกรรม "ร่วมสร้างประชาธิปไตยสุจริต สนับสนุนประชาธิปัตย์ 001" เดินจากสมาคมนามธารีสังคัตแห่งประเทศไทยไปยังตลาดรวมทรัพย์ ซอยอโศก เขตวัฒนา นายอภิสิทธิ์ แจกใบปลิวรณรงค์ให้ร่วมติ๊กช่อง 001 บริจาคภาษีให้ปชป. บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก และได้รับการตอบรับอย่างดี

เลือกตั้ง 62 : รวมความเคลื่อนไหวพรรคการเมือง

นายอภิสิทธิ์ เปิดเผยว่า การพิจารณาเสนอบัญชีรายชื่อคนเข้าชิงตำแหน่งนายกฯ จะได้ข้อยุติในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้

เลือกตั้ง 62 : รวมความเคลื่อนไหวพรรคการเมือง

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ วานนี้ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 7 เขต ได้แก่ นายอัครวัฒน์ อัศวเหม นายวรพร อัศวเหม นายต่อศักดิ์ อัศวเหม น.ส.ภริม พูลเจริญ นายจาตุรนต์ นกขมิ้น นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก นายฐาปกรณ์ กุลเจริญ น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณได้เข้ากราบไหว้สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรปราการ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองสมุทรปราการ พร้อมจุดเทียนสีแดงคู่ ที่เขียนข้อความพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเป็นสัญลักษณ์เอาฤกษ์เอาชัยในโอกาสที่มาหาเสียงในพื้นที่ท่ามกลางสมาชิกพรรคและประชาชนรอให้การต้อนรับอย่างคึกคัก โดยแกนนำมั่นใจ จะสามารถยึดเก้าอี้ ส.ส. จังหวัดสมุทรปราการไว้ได้ทั้งหมด 7 ที่นั่ง

เลือกตั้ง 62 : รวมความเคลื่อนไหวพรรคการเมือง

ปิดท้ายกันที่ พรรคชาติพัฒนา(ชพน.) แถลงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร 30 เขต และเปิดตัวนโยบายการพัฒนากรุงเทพฯ โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรค นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค พร้อมกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรค ร่วมงาน ทั้งนี้ ในท้ายแถลงนโยบายและเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. แล้ว นายสุวัจน์ และทีมผู้บริหารพรรค ได้ร่วมปลูกต้นไม้ในพื้นที่ กทม. เพื่อเป็นสัญญากับคน กทม. ผ่านการเพิ่มพื้นที่สีเขียว และเป็นปัจจัยที่จะลดปัญหาฝุ่นละอองพิษในพื้นที่ กทม.

เลือกตั้ง 62 : รวมความเคลื่อนไหวพรรคการเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด