เจอตัวแล้ว "ลุงทัก" พ่อค้าเร่ขายไข่ลูกคอใสแจ๋วกังวาล ดังว่อนโซเซียล [คลิป]

29 ม.ค. 2562 เวลา 9:30 น.

คุณลุงขับสามล้อพ่วงข้างเร่ขายไข่เป็ดติดไมค์ลำโพงขยายเสียงและร้องเพลงอ้อนลูกค้ากลายเป็นเอกลักษณ์และจุดขายผู้คนชื่นชอบและมีการแชร์กันในสังคมโชเซียลจนดัง

ที่จ.สงขลา ได้มีการแชร์คลิปของคุณลุงคนหนึ่งที่ขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเร่งขายไข่เป็ด และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างไม่เหมือนใคร โดยติดตั้งไมค์โครโฟนและลำโพงไว้ที่รถสำหรับพูดประชาสัมพันธ์ขายไข่เป็ดให้ชาวบ้านได้รู้เวลาขับไปตามหมู่บ้านต่างๆ และยังมีทีเด็ดคือเสียงเพลงที่แกเปิดและร้องคลอไปด้วยขณะที่กำลังจอดรถขายไข่ เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนที่พบเห็น

ผู้สื่อข่าวได้สืบเสาะหาตัวคุณลุงคนนี้กระทั่งทราบว่า แก่ชื่อ นายพิทัก จันงาม อายุ 58ปี หรือลุงทัก เป็นชาวบ้านในพื้นที่บ้านโรง ต.โรง อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา และโทรศัพท์ไปสอบถามรายละเอียดทราบว่าแกมีอาชีพเร่ขายไข่เป็ดมา5ปี แล้ว ทั้งเลี้ยงเองที่บ้านและรับมาขาย

[gallery columns="1" size="full" ids="431085,431086,431087,431088,431089,431090"]

ลุงทัก บอกว่า แกใช้วิธีนี้มาตั้งแต่เริ่มออกเร่ขายไข่เป็ดใหม่จนถึงทุกวันนี้เพราะช่วงแรกไม่มีใครรู้จักจึงต้องใช้เครื่องขยายเสียงพูดประชาสัมพันธ์และเปิดเพลงเพื่อดึงดูความสนใจเพลงที่เปิดชื่อเพลิง”หิ้วไข่หลบเริน”หรือความหมายในภาษากลาง”หิ้วไข่กลับบ้าน”เป็นเพลงของนักร้องชาวใต้ชื่อ เปี๊ยก ปัญญาสุวรรณทิพ

ลุงทักบอกว่า จะตระเวนออกเร่ขายไข่อาทิตย์ละ 2-3 วันทั้งอ.กระแสสินธุ์ สทิงพระ ระโนด และบางส่วนของอ.หัวไทร ได้กำไรจากการขายไข่เป็นวันละ 500-600 บาทก็พออยู่ได้ ภาพที่แชร์กันในคลิปลูกหลานช่วยถ่ายให้และมีการนำไปแชร์ในโซเชียลก็ไม่คิดว่าจะดังอะไร แต่ก็ดีใจที่เวลาออกเร่ขายไข่เป็ดเริ่มมีคนจำได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด