svasdssvasds

อายัดทรัพย์นายทุนดอกโหดอีสานอีกกว่า 2พันล้าน รวบผู้สมัครไทยรักษาชาติ [คลิป]

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อวันที่4 ก.พ.พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. นำกำลัง ปูพรมตรวจค้น 33 จุด 8 จังหวัด ในพื้นที่ศรีสะเกษ, ยโสธร, อุบลราชธานี ขอนแก่น, มหาสารคาม, ชลบุรี, ฉะเชิงเทรา และ นครสวรรค์ ตามยุทธการได้กระจายกำลังตรวจค้นจับกุมยึดอายัดทรัพย์ โดยศาลจังหวัดศรีสะเกษ ออกหมายค้น ที่ ค.10/2562 ลงวันที่ 15 มกราคม ค้นบ้านเลขที่ 75 ม.4 ต.พิมาย อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนางสุนีย์ อินฉัตร ,น.ส.มาลินี อินฉัตร ว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อชาติ จ.ศรีสะเกษ จากการตรวจค้นพบโฉนดที่ดินและ น.ส.๓ จำนวน 214 ฉบับ มีชื่อของนางสุนีย์ อินฉัตรและบุคคลในครอบครัวเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ร่วม ตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่า มี น.ส.ภรณ์ทิพย์ ชิณจักร เป็นผู้หาซื้อที่ดินให้กับนางสุนีย์ นอกจากนี้ยังพบความผิดปกติในการซื้อขายที่ดินหลายราย โดยพบว่าเจ้าของที่ดินเดิมขายให้กับ น.ส.ภรณ์ทิพย์ และในวันถัดมาหรือภายในระยะไม่นาน น.ส.ภรณ์ทิพย์ได้ขายที่ดินให้กับนางสุนีย์ ทั้งๆ ที่การซื้อขายที่ดินภายในระยะเวลาไม่เกิน 5ปี จะต้องมีการเสียภาษีธุรกิจเฉพาะในอัตราที่สูง การซื้อขายที่ดินในลักษณะนี้เชื่อว่าน.ส.ภรณ์ทิพย์ เป็นเพียงตัวแทนของนางสุนีย์

อายัดทรัพย์นายทุนดอกโหดอีสานอีกกว่า 2พันล้าน รวบผู้สมัครไทยรักษาชาติ [คลิป]

นอกจากนี้ยังพบว่านางสุนีย์ อินฉัตร และ น.ส.มาลินี อินฉัตร อาศัยความเป็นบุคคลผู้มีชื่อเสียงทางการเมืองและเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ได้สมคบร่วมกันวางแผนแบ่งหน้าที่กันทำโดยรู้เห็นเป็นใจในการออกเช็คของตนโดยไม่มีเจตนาที่จะชำระเงินตามเช็คมา ตั้งแต่แรกแล้วมอบเช็ค ให้กับ น.ส.ภรณ์ทิพย์และ น.ส.พรทิพย์ คนสนิทไปหลอกผู้เสียหายให้ได้มาซึ่งที่ดิน ซึ่งออกอุบายให้เกิดการซื้อขายแต่ต้องมีการมัดจำและโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินให้ โดยรับปากจะชำระเงินให้ภายหลัง ซึ่งภายหลังมีการชำระเงินให้ด้วยเซ๊คเงินสด แต่ปรากฏว่าเมื่อมีการนำไปขึ้นเงินปรากฏว่า ขึ้นเงินไม่ได้และบางส่วนเช๊คเป็นของปลอม จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานก่อนทำการออกหมายจับ นางสุนีย์ อินฉัตร ,น.ส.มาลินี อินฉัตร ว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ จ.ศรีสะเกษ ,น.ส.ภรณ์ทิพย์ ชิณจักร,น.ส.พรทิพย์ พิกุลทองทรัพย์ และนายจตุพล โตรักษา ซึ่งทันทีที่กลุ่มผู้ต้องหาทราบว่ามีการออกหมายจับได้ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ชุดศปอส.ตร. เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และซ่องโจร

อายัดทรัพย์นายทุนดอกโหดอีสานอีกกว่า 2พันล้าน รวบผู้สมัครไทยรักษาชาติ [คลิป]

นอกจากนี้การจับกุมเครือข่ายนายทุนในจังหวัดศรีสะเกษ แล้วนั้น ทาง ชุดศปอส.ตร. ได้ตรวจค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ในพื้นที่จ.ยโสธร ตรวจค้นนายทุน 2 ราย จ.อุบลราชธานี ตรวจค้นนายทุน 1 ราย จ.ขอนแก่น ตรวจค้นนายทุน 1 ราย จ.มหาสารคาม ตรวจค้นนายทุน 7 ราย และจ.นครสวรรค์ ตรวจค้นนายทุน 4 ราย 4 จุด

[gallery columns="1" size="full" ids="435467,435468,435469"]

ยึดอายัดทรัพย์สิน มูลค่า 1450 ล้านบาท ประกอบไปด้วยสนามกอล์ฟซันไรส์ เนื้อที่กว่า 400 ไร่ โรงแรม 2 หลัง บ้านอาคารพาณิชย์ 10 หลัง อพาร์ทเม้น 1 แห่ง ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ 1แห่ง อาวุธปืน 5 กระบอก รถยนต์ 15 คัน ตรวจยึดโฉนดที่ดิน 453 ฉบับ เนื้อที่ 1195 ฉบับ มูลค่ากว่า 839 ล้านบาท  รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 2,289 ล้านบาท รวมทั้งระหว่างตรวจค้นได้จับกุมนายพูลศักดิ์ เทพณรงค์ในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ” พร้อมยาบ้า 1 พันเม็ด

related