Breaking News : Voice TV ส่อเค้าจอดำ 15 วัน กสทช. ระงับออกอากาศ คาดปมวิจารณ์ พปชร. ส่ง "บิ๊กตู่" ชิงนายกฯ

12 ก.พ. 2562 เวลา 5:17 น.

นักวิเคราะห์การเมืองรายการโทรทัศน์ โพสต์เฟซบุ๊กเผย วอยซ์ทีวี ถูก กสทช. สั่งระงับออกอากาศ 15 วันคาดปมวิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ส่งรัฐมนตรีไปตั้งพรรคหนุนพวกเดียวกัน

นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิเคราะห์การเมืองรายการโทรทัศน์ และคอลัมนิสต์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมข้อความว่า “ยิ่งใกล้เลือกตั้ง สื่อควรมีเสรีภาพในการทำงานได้เต็มที่ แต่วันนี้วอยซ์อาจโดนสั่งระงับการออกอากาศ 15 วัน หรือ “จอดำ” แปลว่าท่านเปิดทีวีก็จะไม่มีเราทุกรายการ

ผมไม่ทราบว่าคำสั่งนี้มีผู้มีอำนาจสั่งการมายังองค์กรที่เกี่ยวข้องหรือไม่ แต่นี่คือการใช้อำนาจรัฐคุกคามประชาชนที่น่ารังเกียจครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเวลาที่พวกท่านอยากเป็นรัฐบาลต่อ, ส่งรัฐมนตรีไปตั้งพรรคหนุนพวกเดียวกัน รวมทั้งผู้ชิงตำแหน่งนายกของพลังประชารัฐ(พปชร.)บังคับให้โทรทัศน์ทุกช่องถ่ายทอดการพูดข้างเดียวของท่านมาตลอดห้าปี

ทุกวันนี้สังคมครหาว่าผู้มีอำนาจใช้ตำแหน่งและกฎหมายเพื่อให้ตัวเองเป็นนายกต่อจนน่าละอายอยู่แล้ว อย่าทำให้สังคมเห็นว่าท่านกลัวแพ้จนปิดปากฝ่ายที่เห็นต่างและเอาเปรียบทุกวิถีทางอีกเลยครับ เห็นอยู่แล้วว่ายัดเยียดตัวเอง คะแนนนิยมก็ไม่เพิ่ม ทุกหกโมงมีแต่คนปิดทีวีหนี แล้วจะยิ่งทำให้คนเห็นธาตุแท้เรื่องใช้อำนาจบาตรใหญ่อีกทำไม

นักวิเคราะห์การเมืองรายการโทรทัศน์ โพสต์เฟซบุ๊กเผย วอยซ์ทีวี ถูก กสทช. สั่งระงับออกอากาศ 15 วันคาดปมวิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ส่งรัฐมนตรีไปตั้งพรรคหนุนพวกเดียวกัน

อยากได้อำนาจ ทำไมไม่กล้าแข่งกับคนอื่นแบบแฟร์ๆ หาทางเอาเปรียบเพื่อชัยชนะแบบนี้ ไม่คิดหรือว่าคนในประเทศเขาจะรังเกียจกระทั่งไม่อยากยกมือไหว้คุณ ทุกวันที่วอยซ์จอดำไป 15 วัน คือหลักฐานของการใช้อำนาจเพื่อปิดหูปิดตาเพียงเพื่อสนองความกระหายอำนาจของคนบางคน ฝากพรรคพวกในพลังประชารัฐไปบอกนายด้วยครับว่าทำแบบนี้มันน่าอาย

ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง บ่ายของวันจันทร์จะมีคำสั่งนี้ออกมา และคนไทยจะเห็นอำนาจมืดปิดสื่อเพียงเพราะรายงานข้อเท็จจริงที่ผู้มีอำนาจไม่ต้องการ…”

พร้อมกันนี้ มีรายงานว่า เวลา 15.00 นายประทีป คงสิบ ผู้อำนวยการสถานี วอยซ์ทีวี เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าว ชี้แจงรายละเอียดหลังถูก กสทช.สั่งปิดช่อง 15 วัน ณ ที่ทำการสถานีวอยซ์ทีวี ถ.วิภาวดีรังสิต