นกพิราบที่แพงที่สุดในโลกราคากว่า 44 ล้านบาท

21 มี.ค. 2562 เวลา 12:15 น. 13

ปกติแล้วเวลาที่พูดถึงกีฬาที่เกี่ยวข้องกับสัตว์และความเร็ว เรามักจะนึกถึงม้าสายพันธุ์ต่างๆ แต่วันนี้จะพาไปรู้จักกับนกพิราบแข่ง ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก เพิงถูกประมูลไปที่ราคา 1.4 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 44 ล้านบาท

อาร์มานโด (Armando) แชมป์นกพิราบแข่งวัย 5 ปีที่ได้ชื่อว่ามีความเร็วที่สุดในโลก อาร์มานโดถูกประมูลออนไลน์ที่จัดโดย พีเจินพาราไดซ์ (ไปที่ราคา 1.4 ล้านเหรียญ ผู้จัดการประมูลกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขาคาดหวังราคาไว้ที่ 4 - 5 แสนเหรียญเท่านั้น ในขณะที่ราคาพิราบแข่งโดยเฉลี่ยทั่วไปอยู่ที่ 2,800 เหรียญ หรือราว 89,000 บาท

นกพิราบที่แพงที่สุดในโลกราคากว่า 44 ล้านบาท

ด้วยวัย 5 ปี ถือว่าใกล้สุดเส้นทางพิราบแข่งแล้ว เขากำลังจะกลายเป็นพ่อพันธุ์ชั้นดี ที่ผ่านมาอาร์มานโดได้รางวัลพิราบแข่งที่ดีที่สุดในเบลเยียม 2 ปีซ้อน 2017 และ 2018 และปีที่แล้ว อาร์มานโดได้รางวัลพิราบแข่งที่ดีที่สุดในยุโรป และชนะการแข่งโอลิมปิกด้วย

นกพิราบที่แพงที่สุดในโลกราคากว่า 44 ล้านบาท

โจเอล เวอร์ชูท ผู้ฝึกอาร์มานโดชาวเบลเยียม อยู่กับนกพิราบตัวนี้มาตั้งแต่ออกจากไข่ เขาเป็นนักเพาะพันธุ์พิราบ และได้พัฒนาเทคนิกการฝึกที่ไม่เหมือนใครกับอาร์มานโด ปัจจุบัน เวอร์ชูท มีนกพิราบรวม 300 ตัว ใช้เวลาวันละ 12 ชั่วโมงในการเลี้ยงดูและฝึกฝนนกเหล่านี้ และเขาบอกว่าเขาจดจำทุกตัวได้ และเรียกชื่อได้ทุกตัว

นกพิราบที่แพงที่สุดในโลกราคากว่า 44 ล้านบาท

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด