สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ตแจ้งเตือนคนไทยระวังเหตุก่อการร้าย

23 มี.ค. 2562 เวลา 4:46 น.

สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต ประกาศแจ้งเตือนประชาชนชาวไทยที่พำนักอยู่ในสหพันธ์ฯ ระวังเหตุก่อการร้าย หลังจับผู้ต้องสงสัย 10 คน

สถานกงสุลใหญ่ของไทย ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต สหพันธสาธารณรัฐเยอรมัน ได้ ประกาศแจ้งเตือนประชาชนชาวไทยที่พำนักอยู่ในสหพันธ์ ฯ ผ่านเฟซบุ๊ก Royal Thai Consulate-General, Frankfurt โดยมีเนื้อหาว่า ด้วยเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ตำรวจสหพันธ์ ฯ ได้จับกุมผู้ต้องสงสัยจำนวน 10 คน อายุระหว่าง 20-42 ปี จากพื้นที่โดยรอบของนครแฟรงก์เฟิร์ต ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการวางแผนที่จะก่อการร้าย โดยใช้รถยนต์ รวมทั้งอาวุธปืนและมีด เพื่อการสังหารหมู่ และคาดว่าตัวการสำคัญ คือ ชายอายุ 21 ปี จากเมือง Offenbach ใกล้กับนครแฟรงก์เฟิร์ต และชาย 2 คน อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นพี่น้องกันจากเมือง Wiesbaden ซึ่งเกี่ยวข้องกับกลุ่มมุสลิม ซาลาฟิสต์ในพื้นที่

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ตแจ้งเตือนคนไทยระวังเหตุก่อการร้าย

ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต ขอแจ้งเตือนประชาชนชาวไทยที่พำนักอยู่ในสหพันธ์ ฯ โดยเฉพาะผู้ที่พำนักอยู่ในเขตนครแฟรงก์เฟิร์ตและพื้นที่ใกล้เคียง โปรดเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีผู้คนจำนวนมาก และขอให้ติดตามข่าวสารและประกาศที่เกี่ยวข้องของทางการสหพันธ์ ฯ อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ หากมีเหตุฉุกเฉินหรือต้องการขอรับความช่วยเหลือเร่งด่วน สามารถติดต่อ สถานกงสุลใหญ่ ฯ ได้ที่หมายเลข 0174-3523033

นอกจากนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปารีส ยังประกาศข้อแนะนำในการเตรียมความพร้อมสำหรับนักท่องเที่ยวไทยที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในฝรั่งเศส ในช่วงเทศกาลในเดือนเมษายนนี้ด้วย

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ตแจ้งเตือนคนไทยระวังเหตุก่อการร้าย สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ตแจ้งเตือนคนไทยระวังเหตุก่อการร้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด