เลือกตั้ง 62 : ขอบคุณที่เลือก พปชร. “สมศักดิ์” เชื่อเจรจาตั้งรบ.ต้องใช้ศิลปะชั้นสูง-พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์

25 มี.ค. 2562 เวลา 8:24 น.

“สมศักดิ์”ขอบคุณปชช.ไว้วางใจพปชร. ชี้เข้าเป้าตามกระแสไม่น่าแปลกใจ ยันไม่ผิดหวังแม้สุโขทัยโดนเจาะ เชื่อเจรจาตั้งรบ.ต้องใช้ศิลปะชั้นสูง-พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงผลการเลือกตั้งว่า ภาพรวมของผลการเลือกตั้งที่ออกมาถือว่าน่าพอใจ ตรงกับความรู้สึกและกระแสของพรรคพลังประชารัฐที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องก่อนการลงคะแนน เป็นไปตามเป้าหมายที่เราวางเอาไว้ ในส่วนของจ.สุโขทัยที่เราไม่ได้ยกทั้งจังหวัด ตนไม่ได้ผิดหวังอะไร เพราะในภาพรวมของภาคเหนือถือว่าพรรคเราทำได้ตามเป้าหมาย เราสามารถพาว่าที่ส.ส.รุ่นใหม่เข้ามาได้ โดยเฉพาะในกลุ่มภาคเหนือตอนล่างที่เราได้ส.ส.เป็นกอบเป็นกำ เช่น ตาก กำแพงเพชร พิจิตร นครสวรรค์และเพชรบูรณ์ ต้องขอบคุณประชาชนที่ไว้วางใจและให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ

เมื่อถามถึงการเตรียมตัวจัดตั้งรัฐบาล นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตอนนี้ผลการนับคะแนนยังไม่เป็นทางการ แต่เมื่อดูคร่าวๆแล้วการรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลอาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย คงต้องใช้ศิลปะในการเจรจาอย่างเต็มที่ เราคงต้องใช้ความสามารถที่มีในการรวบรวมเสียงและคงจะเหนื่อยหน่อยในการจัดตั้งรัฐบาล ในช่วงนี้คงต้องจับตาดูกันต่อไป บางทีเราอาจจะต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็เป็นได้

เมื่อถามเสียงวิจารณ์และข้อกล่าวหาบัตรเลือกตั้งและคะแนนปริศนา นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของกกต.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องที่ต้องเร่งชี้แจงและคลายขอสงสัยตรงนี้ ซึ่งถ้าดูจากกระแสที่ตนได้ลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน การที่เราได้คะแนนขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก กระแสในโลกโชลเชียลของเราอาจจะไม่ดีเหมือพรรคอื่น แต่อย่าลืมว่ายังมีคนอีกจำนวนมากที่ไม่ได้เล่นโชลเชียลหรือไม่ได้แสดงความเห็น โดยเฉพาะชาวบ้านต่างจังหวัด เกษตรกร หรือผู้สูงอายุ ซึ่งนโยบายของพรรคตอบโจทย์คนกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด