พปชร.เมิน เพื่อไทย ผนึกกำลังจับขั้วตั้งรัฐบาล ชี้ไม่มีอะไรแน่นอน

27 มี.ค. 2562 เวลา 6:06 น.

"อุตตม" ขอบคุณ ชาว กทม.เลือก ผู้สมัคร ส.ส. พปชร.มาเป็นอันดับ 1 รอบ่ายนี้แถลงท่าที ปมเพื่อไทยและพันธมิตร จับมือจะชิงตั้งรัฐบาล สนธิรัตน์ ลั่นไม่มีอะไรแน่นอน

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ ขอขอบคุณ ชาว กทม.ที่ได้ให้ความไว้วางใจ ลงคะแนนเลือกผู้สมัครของเรา จนทำให้ผู้สมัครของเราได้รับเลือกมากที่สุดใน กทม. เราเป็นพรรคใหม่ แต่มุ่งมั่นในการทำหน้าที่ เรากราบขอบพระคุณ ทุกเสียงที่ให้กับผู้สมัครของเราได้เข้ามาทำงานให้ กทม.และคนไทยทุกคน

ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยและพรรคพันธมิตรที่เนียกตัวเองว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ร่วมแถลงเพื่อจะชิงจัดตั้งรัฐบาลนั้น นายอุตตม กล่าวว่า พรรคอยู่ระหว่างกำลังขอบคุณพี่น้องประชาชนชนอยู่เลยยังไม่ได้รับข้อมูลใดๆ แต่ช่วงบ่ายวันนี้  ทางพรรคจะมีแถลงข่าวต่อเรื่องนี้ จึงขอให้สื่อไปถามตอนนั้น พร้อมยืนยันว่า พรรค พปชร. ไม่กังวลอะไรเลยกับการแถลงของพรรคเพื่อไทย แต่ขอยังไม่พูดเรื่องนี้ ขอให้ความสำคัญกับการขอบคุณ ชาว กทม.ก่อนการเมือง

อย่างไรก็ตาม สื่อมวลชนพยายามสอบถามในหลายประเด็นเกี่ยวการกับแถลงของพรรคเพื่อไทย แต่นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ไม่ตอบคำถาม ให้รอการแถลงบ่ายวันนี้ ขณะที่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค กล่าวว่า แน่ใจแล้วหรือว่าได้เสียงข้างมาก เพราะไม่มีอะไรแน่นอน ให้รอการแถลงบ่ายวันนี้ และยังไม่มีการพูดคุยกับนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เพื่อชวนเข้าร่วมรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด