เลือกตั้ง62 : ฟัง "เสี่ยตือ" ผ่าทางตันการเมือง หลังเลือกตั้ง 62

28 มี.ค. 2562 เวลา 4:17 น.

นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ให้ความคิดเห็นผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทย ทางช่องสปริง 26 โดย ดนัย เอกมหาสวัสดิ์ และอมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ เป็นผู้ดำเนินการรายการ ได้เผยถึงเป็นไปได้ทางการเมือง ในขณะนี้ หลังพรรคพลังประชารัฐ และพรรคเพื่อไทย ชิงแข่งขันตั้งรัฐบาล เนื่องจากผลคะแนนเสียงก้ำกึ่ง

หลังจากที่การหย่อนบัตรลงคะแนนสิ้นสุดลง และสิ้นสุดการนับคะแนนเสียงที่ 94 เปอร์เซ็นต์ สถานการณ์ที่ กกต. ต้องเจอคือปัญหาเสียงก้ำกึ่งกันอย่างมาก จนน่าเชื่อว่าถ้าแต่ละฝ่าย ซึ่งก็คือ 2 ขั้วการเมืองใหญ่ ได้แก่ ขั้วเพื่อไทย กับ ขั้วพลังประชารัฐ ไม่ยอมลดราวาศอกกัน ก็มีโอกาสสูงที่จะทำให้การเมืองถึง “ทางตัน” เดินหน้าต่อด้วยการตั้งรัฐบาลบริหารประเทศไม่ได้ และทางออกของเรื่องนี้ คืออะไร นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอ่างทอง 9 สมัย ในฐานะที่คว่ำวอดอยู่ในแวดวงการเมืองมานาน จะมาวิเคราะห์ถึงมุมมองทางการเมืองในขณะนี้ ผ่านรายการ

คุณสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีต ส.ส.อ่างทองและอดีตแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ได้มาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ถึงประเด็นสองขั้วที่จะจัดตั้งรัฐบาล เรียกว่าถึงทางตันได้แล้วหรือไม่อย่างไร

โดย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นในส่วนนี้ไม่ได้เกิดจากใครเลยนอกจากนักการเมืองด้วยกันเอง ถ้าหากวันนี้เราลดทิฐิปัญหาก็จะไม่เกิดขึ้น ในวันนี้เราต้องยอมรับความเป็นจริง และสองขั้วร่วมกันจัดตั้งรัฐบาลขึ้นมา ทำข้อตกลงกันว่าฝ่ายไหนที่ได้เสียง ส.ส. มากกว่า ก็ไปเป็นรัฐบาล ส่วนพรรคไหนที่ได้เสียงข้างน้อย ก็ไปทำหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบ ฝ่ายนิติบัญญัติ หากทั้งสองฝ่ายหันหน้ามาคุยกันเรื่องก็จบแล้ว

นายสมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ไม่ได้บอกว่าจะเอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือไม่ แต่หมายถึงว่าถ้าหากฝ่ายการเมืองรวมกันได้ 376 เสียง ใครได้เสียงมากกว่าก็ไปเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลบ้านเมืองจะได้ไม่เกิดปัญหาและเพื่อที่ยกเลิกการใช้มาตรา 44 รวมไปถึงยกเลิกอำนาจของ คสช. เพื่อไม่ให้มี คสช. ต่อไป!

เลือกตั้ง62 : ฟัง "เสี่ยตือ" ผ่าทางตันการเมือง หลังเลือกตั้ง 62

ฟัง "เฮียตือ" ผ่าทางตันการเมือง

รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันที่ 28 เดือนมีนาคม พ.ศ. 2562 เวลา 08.00 น.- 10.00 น. ทางช่อง SPRING26 ดำเนินรายการโดย “ ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์” เจาะลึกประเด็นร้อน.. เสิร์ฟอาหารสมองยามเช้า วันนี้ *ฟัง "เฮียตือ" ผ่าทางตันการเมือง* สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีต ส.ส.อ่างทองและอดีตแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา, รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามได้จากรายการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด