‘บิ๊กโจ๊ก’ ไม่ใช่รายแรก! ย้อนรอย ‘นายตำรวจใหญ่’ ถูกเด้ง

หลังจากวันนี้ (9 เม.ย.) ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติโอน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปเป็นข้าราชการพลเรือน สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี  และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง)

(ตามข่าว BreakingNews : ครม.มีมติโอน “บิ๊กโจ๊ก” เป็นข้าราชการพลเรือน สังกัดสำนักนายกฯ)

‘สปริงนิวส์’ ย้อนสำรวจรายชื่อ ‘นายตำรวจใหญ่’ พบมีจำนวนไม่น้อยที่เคยถูกเด้งฟ้าผ่า ช่วยราชการสำนักนายกรัฐมนตรี และมีบางรายเช่นกันที่เคยได้ตำแหน่งเดิมกลับคืน!!!

พล.ต.อ.พจน์ บุณยะจินดา สมัยดำรงตำแหน่ง ‘อธิบดีกรมตำรวจ’ ถูกคำสั่งเด้งฟ้าผ่า ตามเอกสารลงวันที่ 13 ธันวาคม 2539 ให้มาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี

พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ ถูกสั่งย้ายไปช่วยราชการยังสำนักนายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร

พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ถูกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ สั่งย้ายไปช่วยราชการยังสำนักนายกรัฐมนตรี

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ถูกสั่งย้ายไปปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาลสมัคร สุนทรเวช

พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ เมื่อวันที่ 28 พ.ย.2551 ในสมัยรัฐบาลสมชาย วงศ์สวัสดิ์ มีคำสั่งให้ พล.ต.อ.พัชรวาท ช่วยราชการสำนักนายกรัฐมนตรี แต่หลังจากนั้นไม่นาน 21 ธ.ค. 2551 ก็ได้กลับเข้ารับตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเช่นเดิม

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว หนึ่งในคณะรัฐประหาร 22 พ.ค.2557 ก็เคยถูกสั่งย้ายเข้าไปปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรีเช่นกัน แต่ในเวลาต่อมาได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา