การเมือง

รวมดาวเด่น นักการเมืองไทย ร่วมอวยพรสงกรานต์

เนื่องในวันสงกรานต์และปีใหม่ไทย นักการเมืองหลายพรรคต่างร่วมอวยพรประชาชนเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ โดยพรรคพลังประชารัฐ อวยพรให้ทุกคนพบแต่ความสุขและสิ่งดีๆ ขณะที่อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟสบุ๊คอวยพร ให้มีความสุขปลอดภัยตลอดเทศกาล

อภิสิทธิ์ โพสต์ อวยพรวันปีใหม่ไทย

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Abhisit Vejjajiva อวยพรวันปีใหม่ไทยและวันสงกรานต์ ด้วยภาพที่นายอภิสิทธิ์ใส่เสื้อลายดอกสีส้ม พร้อมนำน้องแมวทั้งน้องโมจิ และน้องซูชิ ที่ถือปืนฉีดน้ำ มาร่วมอวยพรด้วย โดยข้อความระบุว่า “วันนี้หลายคนคงเริ่มออกเดินทางกันแล้ว ขอให้เดินทางปลอดภัยและมีความสุขตลอดเทศกาลสงกรานต์และปีใหม่ไทยนี้ครับ”

สมศักดิ์ อวยพรเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์

ด้านนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ ก็ได้อวยพรเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ โดยระบุว่า เทศกาลสงกรานต์ถือเป็นวันปีใหม่ของไทย เป็นประเพณีปฏิบัติมาควบคู่กับวิถีชิวิตของคนไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งประชาชนต่างเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อไหว้พ่อแม่ สร้างความเป็นสิริมงคลกับตนเอง พร้อมกันนี้ ขอให้ระวังเรื่องการดื่ม อย่าประมาท อย่าดื่มแล้วขับรถ ขอให้ทุกคนหลุดพ้นจากสิ่งต่างๆ ที่ยุ่งยาก ขอให้พบแต่ความสุขและสิ่งดีๆ

มงคลกิตติ์ อวยพรให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ

ขณะที่หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมโฆษกพรรคไทยศรีวิไลย์ อวยพรให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ และขอให้รักษาประเพณีวัฒนธรรมอันดีงาม ที่สืบทอดกันมานับร้อยๆ ปี เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย และเป็นสิ่งดึงดูดให้ชาวต่างชาติ มาเที่ยวประเทศไทยมากขึ้น พร้อมอยากให้ประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของหน่วยงานราชการในการป้องกันอุบัติเหตุอย่างเคร่งครัด

คุณหญิงสุดารัตน์ โพสต์อวยพร ขอให้ได้ใช้เวลากับครอบครัวอย่างมีความสุข

ส่วนเฟสบุ๊กของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ก็ได้โพสต์คำอวยพรเนื่องในวันสงกรานต์ ปี 2562 โดยระบุว่า “เนื่องในวันสงกรานต์ 2562 หน่อยขอส่งความสุข ความสดชื่นให้ทุกท่าน ขอให้ได้ใช้เวลากับครอบครัวอย่างมีความสุข ขอให้รอยยิ้มที่เราได้รับในเทศกาลแห่งความสุขนี้ เป็นพลังใจให้เราในการดำเนินชีวิตตลอดปีนะคะ”

อนุทิน โพสต์เฟซบุ๊กอวยพรวันสงกรานต์ 

ด้าน นายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กอวยพรวันสงกรานต์
ว่า สวัสดี “สงกรานต์” ปีใหม่ไทย
ขอให้ท่าน สุขใจ และสุขี
ครบถ้วนหน้า ปลอดทุกข์ สมฤดี
ตลอดปี ตลอดไป สดใสเอย