เลือกตั้ง62 : "อนุทิน" ลั่น ไม่เอากัญชา ไม่มี "ภูมิใจไทย"

22 เม.ย. 2562 เวลา 3:31 น.

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เผยถึงเรื่องการต่อยอดกัญชา หลังจากจัดงานที่บุรีรัมย์แล้วเสร็จ “กัญชา เสรี” พร้อมทั้งประกาศจุดยืนทางการเมือง พรรคภูมิใจไทยร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคที่่หนุนนโยบายกัญชาเสรี เท่านั้น

"เสี่ยหนู" ลั่น "ไม่เอากัญชา ไม่มี ภท."

รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันที่ 22 เดือนเมษายนพ.ศ. 2562 เวลา 08.00 น.- 10.00 น. ทางช่อง SPRING26 ดำเนินรายการโดย “ ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์” เจาะลึกประเด็นร้อน.. เสิร์ฟอาหารสมองยามเช้า วันนี้ *"เสี่ยหนู" ลั่น "ไม่เอากัญชา ไม่มี ภท." * รับฟังเสียงสัมภาษณ์สดทางโทรศัพท์กับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามได้จากรายการ

โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เปิดเผยถึงเรื่อง กัญชาเสรี ผ่านทางรายการว่า วัตถุประสงค์หลักคือ เราพยายามที่จะทำให้ประชาชนสามารถใช้ประโยชน์จากสรรพคุณของกัญชาให้ได้มากที่สุด ซึ่งคำว่าเสรีนั้น จะเป็นขั้นตอนที่กัญชาจะต้องข้ามจากการที่เป็นพืชยาเสพติดมาเป็นพืชปกติ แต่เนื่องจากว่า กัญชามีฤทธิ์กล่อมประสาท จึงจะต้องให้ผู้ที่มีความรู้ในเรื่องนี้มาให้คำแนะนำกับประชาชน ว่าควรจะต้องปลูกอย่างไร บริโภคอย่างไร แต่คงจะไม่ใช่เสรีถึงขนาดที่ว่า จะสามารถพกพาไปไหนหรือทำการค้าขายระหว่างกันเองได้ และทางพรรคภูมิใจไทยยังมีความเชื่อมั่นว่า กัญชาจะสามารถเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ ที่จะสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยได้

ทั้งนี้ นโยบายในเรื่องของกัญชาเสรีนั้น เป็นนโยบายหลักของทางพรรคภูมิใจไทย ซึ่งทางพรรคภูมิใจไทยเองก็จะพยายามเปิดกว้างให้ประชาชนสามารถเข้าถึงกัญชาได้มากขึ้น

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เผยถึงเรื่องการต่อยอดกัญชา หลังจากจัดงานที่บุรีรัมย์แล้วเสร็จ “กัญชา เสรี”  พร้อมทั้งประกาศจุดยืนทางการเมือง พรรคภูมิใจไทยร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคที่่หนุนนโยบายกัญชาเสรี เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >>> ?

เลือกตั้ง62 : จับตา ภูมิใจไทย เปิดประเด็น นายทุนผูกขาดกัญชา

เลือกตั้ง62 : สานต่อปลดล็อค กัญชาเสรี พรรคภูมิใจไทย (มีคลิป)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด