การเมือง ข่าว วิดีโอ

เลือกตั้ง62 : “มงคลกิตติ์” เข้าขอขมา “ครู-อาจารย์” มจพ. ปมพูดให้สถาบันเสียหาย

หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เข้าขอขมาต่อ ครู และอาจารย์ ที่ทำให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือเสื่อมเสีย จากคลิปที่ที่มีการเผยแพร่บนสื่อออนไลน์

วันนี้ (21 พ.ค.62) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้นำพวงมาลัยเข้าขอขมาบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

จากนั้นได้เข้าขอขมาต่อคณะอาจารย์ ,ผู้บริหาร ,ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน ที่เคยกล่าวล่วงเกินไม่ว่ากรณีใดก็ตาม ซึ่งอาจทำความเสียหายต่อชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย

โดยนายมงคลกิตติ์ เผยว่า ในวันนี้ ตนต้องการให้ทุกอย่างที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด ได้เข้าใจตรงกัน เบื้องต้น เกิดมาจากคลิปต้นเหตุ ซึ่งเกิดก่อนการเลือกตั้ง โดยคลิปดังกล่าว เกิดเป็นกระแสเนื่องจากสื่อที่อยู่ตรงข้ามฝ่ายรัฐบาล ทั้งนี้ ตนยืนยันว่า คลิปดังกล่าว เป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว เกี่ยวกับประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมา ในสมัยวัยเรียน ซึ่งมีเรื่องกระทบกระทั่งปกติ โดยไม่เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยแต่อย่างใด

ส่วนการล่าชื่อตนออกจากตำแหน่ง ส.ส. นั้น ตนคงไม่สามาถห้ามอะไรได้ เพราะเป็นสิทธิตามกฎหมาย ในรัฐธรรมนูญ แต่อยากจะขอร้อง น้องๆ ในสถาบัน ให้โอกาสตนได้พิสูจน์ตัวเองในการทำงาน