Breaking News : “แจ๊ส” จ่อขอตร.คุ้มครอง พบ “เพื่อนบ้าน” ลากศพลูกน้องหลังฆ่า

14 ก.ค. 2562 เวลา 10:08 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีเหตุทะเลาะวิวาทที่ นายพรชัย ดีเสือ อายุ 35 ปี คนงานล้างเครื่องจักรบ้านแม่ยาย แจ๊ส ชวนชื่น ดาราตลกชื่อดังถูก นายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี อายุ 36 ปี เพื่อนบ้านของ แจ๊ส ชวนชื่น ขับรถชนรถยนต์เพื่อนชายของผู้ตายแล้วหนี จึงตามเข้ามาเคลียร์กันภายในบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้น นายเสฎฐวุฒิ จึงใช้ปืนบีบีกันยิง และใช้กระถางต้นไม้ทุบหัวจนเสียชีวิต หน้าบ้านบ้านเลขที่ 41/39 ซอยนิมิตรใหม่14 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ

ความคืบหน้าล่าสุด นายผดุง ทรงแสง หรือ แจ๊ส ชวนชื่น พร้อมด้วยภรรยา และ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน ได้เดินทางไปที่ สน.มีนบุรี เพื่อเข้าให้สอบปากคำต่อพนักงานสอบสวน นานกว่า 30 นาที โดย แจ๊ส ได้ออกมาเปิดเผยหลังจากให้ปากคำเสร็จสิ้นว่า เมื่อคืนนี้ตนไม่อยู่บ้าน เพราะมีคอนเสิร์ต จนภรรยาโทรมาบอกว่าคนข้างบ้านมาทำร้ายลูกน้องจนเสียชีวิต เมื่อรู้เรื่องก็รู้สึกสงสาร เพราะผู้ตายมีลูกเล็ก ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

แจ๊ส ยอมรับว่า บ้านตนเองกับข้างบ้าน ถือเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานานนับสิบปี มีเหตุทะเลาะกันบ่อย เนื่องจากข้างบ้านชอบตะโกนด่า รวมถึงเคยมีการยิงปืนขู่ขื้นฟ้า และหลานของบ้านผู้ก่อเหตุก็เคนมาขโมยของที่บ้านแม่ยายตน แต่ตนก็พยายามนิ่งเฉยและไม่เอาเรื่อง แต่ครั้งนี้เป็นการกระทำที่โหดร้าย จึงขอเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะเชื่อว่ามีการเตรียมการก่อเหตุไว้มีทั้งระเบิดขวด และปืน ส่วนกล้องวงจรปิด3ตัวหน้าบ้าน ถูกหนูกัด จึงไม่สามารถนำมาเป็นพบานหลักฐานได้ ทั้งนี้ตนเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของคนในบ้าน จึงต้องการให้ตำรวจเร่งจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว รวมถึงเตรียมทำเรื่องขอให้ตำรวจคุ้มครองความปลอดภัยคนในบ้านด้วย

ด้านทนายษิทรา ระบุว่า กรณีที่มีการขับรถเฉี่ยวชนกันมาก่อนหน้าที่จะมีปากเสียงกันนั้น เพื่อนของผู้ตายถูกคู่กรณีขับรถเฉี่ยวชนแล้วหนี และเห็นว่าขับรถเข้าไปในหมู่บ้านแจ๊ส จึงโทรศัพท์ให้ผู้ตายไปช่วยดูว่าอยู่ที่ใด เนื่องจากกันชนรถของเพื่อนผู้ตายติดไปด้วย ผู้ตายจึงไปช่วยคุย แต่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุแต่อย่างใด ซึ่งคู่กรณีเกิดความไม่พอใจชัดปืนมายิง แต่ยิงไม่ออก จึงนำขวดและไม้มาฟาด ก่อนทุ่มกระถางต้นไม้ใส่หน้าของผู้ตายจนล้มลง

ระหว่างเกิดเหตุมีญาติของผู้ก่อเหตุมามุงดู และได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายผู้ตายมาไว้ที่หน้าบ้านแจ๊ส พร้อมพยายามขว้างระเบิดขวดใส่เพื่อเผารถยนต์ของแจ๊สด้วย เบื้องต้นได้เตรียมประสานขอความคุ้มครองกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจะแจ้งความข้อหาเจตนาฆ่า และเผารถทำให้เสียทรัพย์