ศาลอุทธรณ์ เลื่อนอ่านคำพิพากษา "หมอเปรม" แก้ผ้านักข่าว

23 ก.ค. 2562 เวลา 3:20 น.

ศาลอุทธรณ์ ภาค 4 เลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี "หมอเปรม" แก้ผ้านักข่าวอาวุโส หลังกลับคำให้การ ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาเพื่อขอลดโทษ

วานนี้ที่ศาลจังหวัดพล ขอนแก่น ศาลอุทธรณ์นัดอ่านคำพิพากษา คดีนายก่อสิทธิ์ กองโฉม ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ประจำศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ หรือ หมอเปรม

ศาลอุทธรณ์ เลื่อนอ่านคำพิพากษา "หมอเปรม" แก้ผ้านักข่าว

อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น และ ว่าที่ ร.ต.บัวทอง โลขันธ์ อดีต เลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ในข้อหาอนาจารและความผิดต่อเสรีภาพ

จากกรณี เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ปี 2559 ที่ผู้สื่อข่าวจาก 5 สำนัก ได้ติดตามทำข่าวกรณีมีภาพหมอเปรม นั่งคู่กับหญิงสาว นักเรียนชั้น ม.5 คล้ายมีพิธีหมั้น หรือมงคลสมรสตามประเพณีภาคอีสาน โดยได้ขอสัมภาษณ์ หมอเปรมศักดิ์ ภายในที่ทำการสำนักงานเทศบาลเมืองบ้านไผ่

ศาลอุทธรณ์ เลื่อนอ่านคำพิพากษา "หมอเปรม" แก้ผ้านักข่าว

สร้างความไม่พอใจให้ หมอเปรม เป็นอย่างมาก จึงวางแผนหลอกผู้สื่อข่าวเข้าไปภายในห้องทำงาน ก่อนแก้ผ้าประจาน จนผู้เสียหายต้องเข้าแจ้งความ กระทั่ง ศาลชั้นต้นตัดสินให้หมอเปรม และพวกรับโทษจำคุกคนละ 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา หมอเปรมกับพวกจึงขออุทธรณ์คดี

โดยการนัดฟังคำพิพากษาในชั้นอุทธรณ์วานนี้ จำเลยที่ 1 และ จำเลยที่ 2 ขอกลับคำให้การใหม่ในชั้นอุทธรณ์ โดยผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เพื่อขอให้ศาลเห็นใจ และลงโทษสถานเบา เนื่องจากศาลชั้นต้น มีคำพิพากษาตัดสินจำเลยทั้ง 2 คน ให้จำคุกคนละ 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

ศาลอุทธรณ์ เลื่อนอ่านคำพิพากษา "หมอเปรม" แก้ผ้านักข่าว

ทำให้ ศาลอุทธรณ์ ภาค 4 ขอเลื่อนนัดคู่ความทั้ง 2 ฝ่ายมาฟังคำพิพากษาใหม่อีกครั้ง แต่ยังไม่กำหนดวัน ซึ่งเรื่องนี้ ทนายความฝ่ายโจทก์ มองว่า จำเลยสามารถทำได้ เพราะเป็นสิทธิ์ แต่ศาลจะเห็นใจหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด