Alive lifestyle ข่าว

15 ชายหาดเปลือยกายที่ดีที่สุดในโลก

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเปลือยกายในที่สาธารณะเป็นสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ส่วนใหญ่ทั่วโลก แต่ยังมีชายหาดเหล่านี้ที่อนุญาตให้ผู้มาเยือนเปลือยกายได้ตามสบาย ภายใต้กฎระเบียบของสถานที่ และนี่คือนู๊ดบีชที่ดีที่สุดในโลก 15 แห่ง

หาด Black แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ชายหาดในมือง La Jolla ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ตั้งอยู่ภายใต้หน้าผาสูง 100 เมตร เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวมากว่า 50 ปี และเคยเป็นนู๊ดบีชที่ถูกกฎหมายเพียงแห่งเดียวในสหรัฐฯ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปที่หาดแห่งนี้โดยถนนสายเลียบหาดเมืองซานดิเอโก Torrey Pines

หาด Lady Bay ซิดนีย์ ออสเตรเลีย

แม้ดูเหมือนว่าหาดไหนๆในออสเตรเลียก็เปลือยได้ ไม่มีปัญหา แต่จริงๆแล้ว ออสเตรเลียก็มีนู๊ดบีชอย่างเป็นทางการ หาดเล็กๆแคบๆ แต่มีความเป็นส่วนตัวมาก ทั้งๆที่ไม่อยู่ห่างจากเมืองใหญ่มากนัก ขึ้นบัญชีเป็นนู๊ดบีชถูกต้องตามกฎหมายเมื่อปี 1976 คือหาด Lady Bay ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

หาด Buhne 16 เยอรมนี

ชายหาดเล็กๆบนเกาะทางตอนเหนือของประเทศเยอรมนี อุณหภูมิน้ำทะเลโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 17 องศาเซลเซียสเท่านั้น หาด Buhne16 เป็นนู๊ดบีชแห่งแรกของประเทศเยอรมนี และยังคงเป้นที่นิยมในหมู่นู๊ดดิสต์จนถึงทุกวันนี้

หาด Wreck เมืองแวนคูเวอร์ แคนาดา

หาดแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นนู๊ดบีชที่ทอดตัวยาวที่สุดในโลก คือถึง 7.8 กิโลเมตร มีทั้งทราย ทั้งกรวด และหินบนชายหาด อยู่ตรงข้ามฝั่งถนนกับหมาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย ดังนั้นก็จะเห็นนักศึกษา หรือแม้กระทั่งอาจารย์ เดินข้ามมาเปลือยกายทอดอารมณ์กันมาตั้งแต่ช่วงปี 1970

หาด Red ประเทศกรีซ

หาด Red ในเมือง Crete นับเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวนู๊ดดิสท์ในกรีซ สามารถเดินทางโดยทางเรือทริปสั้นๆจากหมู่บ้านริมน้ำ หาดนี้มีร่มและเก้าอี้ให้เช่าเหมือนชายหาดบ้านเรา และเป็นที่ตั้งของบาร์เล็กๆที่ชื่อว่า Yiannis ที่ใครก็บอกว่าต้องมาชิมโมฮิโตที่นี่ให้ได้

หาด Anse de Grande Saline ที่ เซ้นท์บาร์ทส

ทะเลแคริบเบียนเต็มไปด้วยหมู่เกาะและชายหาดทรายที่สวยงาม แต่ยังมีหาดทรายขาวด้านหลังเกาะเซ้นท์บาร์ทส เป็นหนึ่งในไม่กี่จุดที่อนุญาตให้เปลือยกายได้อย่างสบายใจ (ชายหาดส่วนใหญ่ที่นี่ห้ามเปลือยกายอาบแดด) แต่หาดนี้ไม่มีบริการใดๆ นักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนที่หาด Anse de Grande Saline ต้องนำทุกอย่างมาเอง โดยเฉพาะครีมกันแดด เพราะเป็นหาดที่ไม่มีที่ร่มให้หลบแดด

หาด Platja des Cavallet ประเทศสเปน

นู๊ดบีชอย่างเป็นทางการแห่งนี้มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนๆ มีส่วนสำหรับปาร์ตี้ ส่วนสำหรับกลุ่มรักเพศเดียวกัน และส่วนที่อยู่ตรงกลางคือนู๊ดบีชที่มีความเป็นส่วนตัวสูง การอาบแดดเปลือยกายไม่ใช่กิจกรรมอย่างเดียวที่เป็นที่นิยมในย่านนี้ เพราะหาดแห่งนี้เป็นที่อยู่ของนกฟลามิงโกฝูงใหญ่ ซึ่งกลายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้หาดนี้น่าสนใจ

หาด Little Beach เกาะเมาวี รัฐฮาวาย สหรัฐฯ

หาดแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติบนเกาะทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐฮาวาย อยู่ติดกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์น้ำแห่งชาติที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการอนุรักษ์เต่าทะเล โลมา วาฬ และปลาเขตร้อน หาดแห่งนี้มีต้นไม้ร่มรื่นและหาดโอบล้อมลักษณะเป็นอ่าว เหมาะแก่การว่ายน้ำเล่น

หาด Cap d’Agde ฝรั่งเศส

หาดแห่งนี้ บางทีก็ถูกเรียกว่าเมืองเปลือย (Naked City) เลยทีเดียว หมู่บ้าน Cap d’Agde เป็นรีสอร์ทสำหรับนู๊ดดิสต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ต้อนรับนักท่องเที่ยวสูงสุดถึง 40,000 คนต่อวัน ผู้มาเยือนจะเปลือยกายที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้า ที่ทำการไปรษณีย์ ธนาคาร บนเรือ หรือเดินเล่นตามแนวชายหาด นอกจากคนท้องที่แล้ว ที่นี่มีโรงแรม ห้องเช่า และพื้นที่ตั้งแคมป์บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

หาด Mpenjati แอฟริกาใต้ (Mpenjati Beach)

หาด Mpenjati กลายเป็นนู๊ดบีชถูกกฎหมายในปี 2014 และน่าจะเป็นหาดเปลือยกายแห่งเดียวในทวีปแอฟริกา ตั้งอยู่ในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Mpenjati ทางใต้ของเมืองเดอร์บัง หาดแห่งนี้มีกฎระเบียบมารยาทมากมาย เช่น ห้ามจ้องมอง ห้ามถ่ายภาพ ห้ามทำกริยาไม่เหมาะสม แต่แม้จะเปิดเป็นนู๊ดบีชมา 5 ปีแล้ว ยังคงเห็นนักบวชท้องถิ่นมารวมตัวประท้วงต่อต้านการมีนู๊ดบีชเป็นระยะๆ

หาด Playa Zipolite เม็กซิโก

หากคุณเป็นแฟนหนังอินดี้ คงจำกันได้กับภาพยนตร์ชื่อ “Y Tu Mamá También”ที่ถ่ายทำที่นี่และออกฉายเมื่อปี 2001 หาดแห่งนี้มีความยาว 2 กิโลเมตร แม้ว่าการเปลือยกายจะไม่ใช่สิ่งถูกกฎหมายในเม็กซิโก แต่หาดทรายสีเงินแห่งนี้กลับมีชื่อเสียงในหมู่นู๊ดดิสต์

หาด Neve Midbar อิสราเอล

หาดแห่งนี้อยู่เหนือสุดของเดดซี เป็นหาดเล็กๆในพื้นที่เอกชนที่กันไว้สำหรับผู้นิยมเปลือยกายชายหาด ที่นี่อนุญาตให้ถ่ายภาพขณะคุณกำลังลอยตัวอยู่กลางโคลนในทะเลสาบ และน่าจะเป็นที่เดียวในตะวันออกกลางที่การเปลือยการในที่สาธารณะเป็นสิ่งถูกกฎหมาย

หาด Praia Massarandupió บราซิล

หาดแห่งนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งของรัฐบาเฮีย ขับรถจากทางเหนือของเมืองซัลวาดอร์ไป 2 ชั่วโมง ชายหาดมีความยาว 1 กิโลเมตร ที่จอดรถอยู่ใกล้เคียง มีเนินทราย แนวต้นมะพร้าว และคลื่นที่สูงพอจะเล่นเซิร์ฟได้

หาด Spiaggia di Guvano อิตาลี

หาด Guvano สภาพเหมือนอยู่บนเกาะร้าง การจะเดินทางมาถึงที่นี่ ต้องผ่านอุโมงค์รถไฟเก่าๆมืดๆจากหมู่บ้าน Corniglia หาดแห่งนี้ยังมีความดิบอยู่มาก ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ถ้าคุณคิดจะไปเยือน ก็ต้องเตรียมตัววางแผนไปอย่างดี และแม้ที่นี่จะเป็นหาดหินกรวด แต่น้ำทะเลก็ใสและงดงามมาก

หาด Haulover รัฐฟลอริดา สหรัฐฯ

หาด Haulover เป็นนู๊ดบีชที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในสหรัฐฯ มีนักท่องเที่ยวนิยมเปลือยกายมาเยือนหาดทรายขาวและว่ายในน้ำทะเลอุ่นๆที่นี่ถึง 1.3 ล้านคนต่อปี พื้นที่ที่เสื้อผ้าเป็นทางเลือก (พื้นที่เปลือยกาย) อยู่ทางริมรั้วทั้งสองฝั่งของหาด มีบริการเก้าอี้และร่มให้เช่า และมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวประจำการตลอดเวลา และในเดือนกรกฎาคมของทุกปี จะมีการจัดสัปดาห์สันทนาการเปลือยแห่งชาติ ซึ่งจะเป็นช่วงที่มีนักเปลือยกายมารวมตัวกันมากที่สุดของปี