พยาฆ่าแค่ขู่! ผกก.พระโขนงแจงคลิปร้อนบิ๊กไบค์พุ่งชนตร. อ้างถูกกำคลัตช์

24 ก.ค. 2562 เวลา 2:40 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีคลิปที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหนุ่มบิ๊กไบค์ขับเข้าด่านไม่หยุด เร่งเครื่องชนตำรวจ พร้อมปัดไม่ได้หนีอ้างถูกกำคลัตช์ ล่าสุด ผกก.ชี้แจงต่อสังคมเจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิปแค่พยายามเข้ามาสกัดกั้น วลีพยามฆ่า "แค่ขู่" ทุกกระบวนการเป็นตามยุทธวิธี

Cr. ตรัยภพ ขอนขาว

จากกรณีเหตุการณ์หนุ่มบิ๊กไบค์ไม่หยุดรถพุ่งเข้าด่านจนเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทำให้รถล้ม ก่อนที่เจ้าหน้าที่หลายรายจะกรูเข้าไปต่อว่าหนุ่มบิ๊กไบค์ว่าจะหนีทำไม พร้อมลั่นจะใช้คลิปแจ้งข้อหาพยายามฆ่า ซึ่งหนุ่มบิ๊กไบค์ได้ปฏิเสธว่าไม่ได้หนีแต่มีคนกำคลัตช์ทำให้รถพุ่งเกือบชนตำรวจ

พยาฆ่าแค่ขู่! ผกก.พระโขนงแจงคลิปร้อนบิ๊กไบค์พุ่งชนตร. อ้างถูกกำคลัตช์

ล่าสุดคำชี้แจงจาก พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (รอง ผบก.น.5) ระบุว่า "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นการตั้งด่านกวดขันแก๊งรถซิ่ง ยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ตั้งด่านบนสะพานจริง แต่เป็นสะพานข้ามคลองเล็กๆ ที่ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นในระยะไกลได้ ส่วนกรณีตำรวจพยายามเข้ามาสกัดกั้น เป็นการปฏิบัติตามยุทธวิธี เพราะปกติเมื่อเห็นด่าน ผู้ขับขี่จะชะลอรถจนมาถึงด่านพอดี แต่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวพยายามเร่งเครื่องหนี จึงต้องเข้าขวาง และก็ไม่ได้ตั้งข้อหาพยายามฆ่า แต่เจ้าหน้าที่ได้พูดกับผู้โพสต์เพื่อทำให้เกิดความกลัว ไม่ให้ขับหลบหนีเท่านั้น"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด