"บิ๊กตู่" ไม่กลัวฝ่ายค้านอภิปรายโจมตี พปชร. ตั้งองครักษ์คอยช่วยแล้ว

25 ก.ค. 2562 เวลา 1:58 น.

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน พร้อมแถลงนโยบายรัฐบาล และไม่กลัวฝ่ายค้านโจมตี โดยจะใช้ความดีเข้าแลก ขณะที่พรรคพลังประชารัฐจัดตั้งองครักษ์ไว้คอยช่วยเหลือแล้ว 6-7 ทีม พร้อมคุยโว ไม่ใช่พวกไก่อ่อนอย่างแน่นอน

กลายเป็นประเด็นร้อนที่หลายฝ่ายกำลังจับตาอย่างใกล้ชิด สำหรับการแถลงนโยบายของรัฐบาลที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 25 กรกฎาคม ล่าสุดมีรายงานว่าทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านเตรียมข้อมูลเพื่อมาหักล้างกันในสภากันอย่างดุเดือด ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พูดถึงเรื่องนี้ว่า ไม่รู้สึกกังวลอะไร เพราะรัฐบาลกำลังจะทำงานและทำความดี ซึ่งถือเป็นกลไกปกติ โดยมั่นใจ จะสามารถทนรับฟังเสียงติติงได้ทั้งหมด และไม่มีการจัดตั้งองครักษ์พิทักษ์นายกฯ แต่ส่วนตัวก็มีคนรัก หากใครจะช่วยตอบโต้ก็ถือเป็นสิทธิ์

บิ๊กตู่หัวเราะกลบเกลื่อน ไม่ตอบสมัครเข้าพปชร. อ้างยังไม่รู้

เมื่อถามว่าตอนนี้ประชาชนมองไปไกลกว่าการแถลงนโยบาย อยากรู้ท่าทีนายกฯ จะสมัครเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์หมุนตัวและหัวเราะ พร้อมกับรัฐมนตรีที่ยืนอยู่ พร้อมกล่าวว่า "เรื่องอันตรายมาแล้ว แต่คิดว่าอยู่ตรงไหนถ้าทำความดีทุกคนก็ต้องช่วย" สุดท้ายเมื่อถามย้ำว่าจะสมัครเข้าพรรคหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า "ยังไม่รู้"

พปชร.ตั้งองครักษ์พิทักษ์ "บิ๊กตู่" 7 ทีม คุยโวไม่มีพวกไก่อ่อนแน่

ขณะที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รม.ยุติธรรม และแกนนำพรรคพลังประชารัฐ เชื่อว่ากระทรวงยุติธรรมไม่ตกเป็นเป้า แต่ทั้งนี้ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐได้จัดองครักษ์เพื่อช่วยนายก ตอบคำถามไว้ 6-7 กลุ่ม จึงเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาและสามารถชี้แจงทุกประเด็น ส่วนกรณีมีการพุ่งเป้าโจมตี 3 ป.นั้น เชื่อว่าทุกคนจะชี้แจงได้ เพราะทำงานงานมา 5 ปี แล้ว

น.ส.ภาดา ท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า องครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรีน่าจะเป็นคำกล่าวที่สร้างสีสันให้การแถลงนโยบายของรัฐบาลคึกคักมากยิ่งขึ้น เพราะเชื่อว่า ส.ส. ที่เป็นน้องใหม่ของทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ทุกคนก็มีประสบการณ์นอกสภากันมาทั้งนั้น เพราะฉะนั้นไม่มีไก่อ่อนในพรรคพลังประชารัฐและสภาแน่นอน

ปชป.ไม่ช่วย "บิ๊กตู่" แจงเรื่องส่วนตัว ภท.บอกต้องช่วยทีมเวิร์ค

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันหากฝ่ายค้านอภิปรายเรื่องคุณสมบัติของรัฐมนตรีที่มีคดีค้างเก่า และคุณสมบัติของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยนั้น พรรคประชาธิปัตย์จะไม่ช่วย เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว หากมีการพาดพิงถึงใคร บุคคลนั้นจะสามารถชี้แจงเองได้ดีที่สุด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กว่าวว่า ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลจะต้องช่วยนายกรัฐมนตรีชี้แจงด้วย เพราะรัฐบาลต้องเป็นทีมเวิร์ก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด