ไล่ออก ! พนักงาน 7-11 คิดเงิน "น้าหมู" เกินถึง 2 รอบคาดเป็นความตั้งใจ

29 ก.ค. 2562 เวลา 3:15 น. 20

บริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ไล่ออกพนักงานพาร์ทไทม์พร้อมผู้ช่วยผู้จัดการร้านเซเว่น สาขาปั๊ม ปตท. นาดี ภายหลังน้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ โพสต์ข้อความระบุว่า ถูกคิดเงินเกิน 2 รอบ ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากความตั้งใจ ไม่ใช่การบกพร่อง

นายพงษ์เทพ กระโดนชำนาญ หรือ "น้าหมู" ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง โพสต์เตือนภัยในแฟนเพจส่วนตัว หลังถูก พนักงาน 7-11 ที่อยู่ในปั๊ม ปตท. อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี คิดเงินผิด ทำให้ต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้น โดยระบุว่า หลังจากซื้อของเสร็จ พนักงานคิดราคา 102 บาท ซึ่งแพงกว่าปกติที่เคยซื้อ ภายหลังจึงตรวจสอบใบเสร็จ พบว่ามีการคิดราคากล้วยเกินไป 2 แพ็ก จากเดิมที่ต้องจ่ายเพียง 74 บาท ทำให้ตนต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้น 28 บาท เมื่อกลับไปทวงถาม แต่พนักงานคนเดิมไม่ยอมชี้แจงข้อสงสัย และเดินหนีออกไปจากเคาน์เตอร์คิดเงิน

ไล่ออก ! พนักงาน 7-11 คิดเงิน "น้าหมู" เกินถึง 2 รอบคาดเป็นความตั้งใจ

แต่มีพนักงานคนใหม่เดินมาพูดคุยทันที ทั้งๆ ที่ยังไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ และให้เหตุผลว่าพนักงานคนนั้นคิดเงินผิด ซึ่งตนก็แปลกใจว่าเพื่อนคนดังกล่าวรู้ได้อย่างไรว่าคิดเงินผิด จึงเริ่มคิดราคาสินค้าใหม่ให้ตนอีกครั้ง ภายหลังเดินกลับมาที่รถจึงตรวจสอบใบเสร็จ กลับพบว่ายังคิดราคาสินค้าเกินมาอีก 1 รายการเช่นเดิม หลังจากนั้น จึงโทรศัพท์ร้องเรียนไปที่บริษัทต้นสังกัด เพื่อให้ตรวจสอบพฤติกรรม เนื่องจากเชื่อว่าเหตุการณ์นี้พนักงานมีเจตนาคิดเงินเกินถึง 2 ครั้ง ในขณะที่ต้นสังกัดแสดงความรับผิดชอบโดยการคืนเงินส่วนเกินให้ทั้งหมด โดยตนขอให้นำเงินดังกล่าวบริจาคให้กับวัดพระบาทนำพุแทน

ไล่ออก ! พนักงาน 7-11 คิดเงิน "น้าหมู" เกินถึง 2 รอบคาดเป็นความตั้งใจ

ล่าสุด ! บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ชี้แจงในเรื่องดังกล่าว ว่า บริษัทได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน พบว่าพนักงานที่คิดเงินค่าสินค้าผิดนั้นเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ เพิ่งเข้ามาทำงาน จึงทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้น บริษัทได้ดำเนินการให้พนักงานและผู้ช่วยผู้จัดการร้านสาขาดังกล่าว พ้นสภาพความเป็นพนักงานแล้ว และบริษัทขอน้อมรับผิด พร้อมทั้งขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถือโอกาสนี้เน้นย้ำไปยังทุกร้านสาขาให้พนักงานปฏิบัติงานอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ไล่ออก ! พนักงาน 7-11 คิดเงิน "น้าหมู" เกินถึง 2 รอบคาดเป็นความตั้งใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด