"บิ๊กแป๊ะ" สั่งลากคอ "แว้นยกล้อ" ข้างวัดพระแก้ว

29 ก.ค. 2562 เวลา 23:51 น.

สวดยับ เด็กแว้นไร้กาละเทศะ ซิ่งรถข้างวัดพระแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ควันออกหู สั่งลากตัวมาดำเนินคดี ทำเอาผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก้นร้อนต้องหาตัวผู้อยู่ในคลิปมาดำเนินการตามกฎหมาย

คลิปที่โซเชียลมีการแชร์และวิจารณ์อย่างมากถึงความเหมาะสมและกาละเทศะ ของกลุ่มเด็กแว้น ที่ขี่รถจักรยานยนต์ซิ่งป่วนเมือง บริเวณถนนรอบๆ วัดพระแก้ว และ พระบรมมหาราชวัง เมื่อกลางดึกวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา

"บิ๊กแป๊ะ" สั่งลากคอ "แว้นยกล้อ" ข้างวัดพระแก้ว

ล่าสุด พลตำรวจโท สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เรียกประชุมฝ่ายสืบสวน และตำรวจ สน.พระราชวัง ที่ สน.ชนะสงคราม เพื่อตรวจสอบคลิปดังกล่าว พร้อมเปิดเผย หลังทราบเรื่อง ได้สั่งให้มีการตรวจสอบทันที และ จัดการไม่ให้มีการแข่งรถกันเด็ดขาด

"บิ๊กแป๊ะ" สั่งลากคอ "แว้นยกล้อ" ข้างวัดพระแก้ว

โดยจุดดังกล่าวไม่เคยมีกลุ่มเด็กแว้นมาประลองความเร็วกันมาก่อน แต่กรณีที่เกิดขึ้นเข้าใจว่ามีคนมาถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก จึงอาจมีการท้าทายกัน จนนำไปสู่การแข่งรถด้วยความคึกคะนอง

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ที่อยู่ในคลิป 2 คนมาว่ากล่าวตักเตือน แต่ไม่ได้ดำเนินคดีเพราะยังไม่ได้มีการแข่งรถ ส่วนผู้ที่ขี่รถประลองความเร็ว 2 คน ในคลิปนั้น ตำรวจทราบตัวแล้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาดำเนินคดีในข้อหา ขับขี่รถประมาทหวาดเสียวและแข่งรถในทางสาธารณะ

ขณะที่ พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. ระบุว่า กรณีดังกล่าว พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้ทางนครบาล เร่งรัดติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

"บิ๊กแป๊ะ" สั่งลากคอ "แว้นยกล้อ" ข้างวัดพระแก้ว

ส่วนของเพจที่โพสต์ข้อมูลลงโซเชียลนั้น เจ้าหน้าที่จะประสานเพื่อมาให้ข้อมูลในการสืบสวนสอบสวนต่อไป รวมถึงฝากเตือนไปยังกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนองก่อเหตุว่า นอกจากตนเองจะถูกดำเนินคดีแล้ว ผู้ปกครอง ก็จะมีมาตรการตามขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด