"ส.ว่ายน้ำ" ปลื้ม "เงือกจอย" ทำสถิตสุดทึ่ง "ว่ายน้ำชิงแชมป์โลก" เชื่อต่อยอด "ซีเกมส์"

30 ก.ค. 2562 เวลา 4:32 น.

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย สุดปลื้มกับผลงานของ "เงือกจอย" เจนจิรา ศรีสอาด นักว่ายน้ำสาวทีมชาติไทย ที่ทำสถิติได้อย่างยอดเยี่ยมใน การแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก 2109 ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ โดยสามารถทำลายสถิติประเทศไทยในการแข่งขันท่าผีเสื้อ 50 เมตร และลดสถิติตัวเองในท่ากบ 50 เมตรได้อีกด้วยเชื่อว่าจะต่อยอดไปถึงการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในช่วงปลายปีนี้ด้วยการเป็นอีกหนึ่งความหวังเหรียญทองของ ทีมว่ายน้ำไทย ด้วย

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ที่เดินทางไปแข่งขันการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 20-28 กรกฎาคม 2562 ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันทาง สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ก็ได้มีการประเมินและสรุปผลการแข่งขันในรายการนี้ โดย "บิ๊กบี้" พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ด้านบริหาร ได้ออกมาชื่นชมและแสดงความพอใจกับผลงานของนักกีฬาไทย โดยเฉพาะประเภทว่ายน้ำ ที่สามารถทำสถิติได้อย่างน่าพอใจ

"ส.ว่ายน้ำ" ปลื้ม "เงือกจอย" ทำสถิตสุดทึ่ง "ว่ายน้ำชิงแชมป์โลก" เชื่อต่อยอด "ซีเกมส์"

 

"ผลงานของทัพนักกีฬาว่ายน้ำไทยหลังจบการแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเกาหลีใต้ ภาพรวมถือว่าน่าพอใจ โดยเฉพาะนักกีฬาประเภทว่ายน้ำที่ทำสถิติได้อย่างยอดเยี่ยม ล่าสุด เจนจิรา ศรีสอาด ก็สามารถทำลายสถิติประเทศไทยในการแข่งขันท่าผีเสื้อ 50 เมตร และลดสถิติตัวเองในท่ากบ 50 เมตร ซึ่งแน่นอนว่าเขาเองจะเป็นอีกความหวังหนึ่งในกีฬาซีเกมส์ อีกหนึ่งคนอย่างแน่นอน ซึ่งก่อนหน้านี้ ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ก็สามารถลดสถิติของตัวเองในท่าฟรีสไตล์ 200 เมตรมาแล้ว ส่วนนักกีฬาคนอื่น ๆ แม้สถิติที่ออกมาจะใกล้เคียงกับสถิติเดิมแต่ในช่วงที่เหลือเวลาเก็บตัวอีกราว ๆ 4 เดือน เชื่อว่าทุกคนจะทำสถิติได้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน"

"ส.ว่ายน้ำ" ปลื้ม "เงือกจอย" ทำสถิตสุดทึ่ง "ว่ายน้ำชิงแชมป์โลก" เชื่อต่อยอด "ซีเกมส์"

นอกจากนั้น พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ด้านบริหาร ยังได้พูดถึงผลงานของนักกีฬาในประเภทอื่น ๆ ด้วยว่า "นอกจากนักกีฬาว่ายน้ำแล้ว ในประเภทอื่น ๆ อย่างเช่น ระบำใต้น้ำ ก็ถือว่ามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยรายการนี้ก็จบที่อันดับ 8 ของเอเชีย ประเภทว่ายน้ำมาราธอน ดูจากสถิติแล้วก็น่าจะดีกว่านี้ได้อีกและได้ลุ้นอย่างแน่นอนในกีฬาซีเกมส์ ส่วนกระโดดน้ำ ก็อยู่ในช่วงการพัฒนา ซึ่งทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ก็ได้ฝากให้กำลังใจให้นักกีฬาทุกคนหมั่นขยันฝึกซ้อมรวมถึงทีมสตาฟ์โค้ชก็ให้ดูแลนักกีฬาอย่างใกล้ชิด ในอนาคตกีฬาว่ายน้ำจะมีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องและประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติได้อย่างแน่นอน" บิ๊กบี้ กล่าวปิดท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด