"เดียร์โมเดลลิ่ง" ไม่รอดถูกรวบคา รพ. ยังปฏิเสธข้อหาธุระจัดหา "ปาร์ตี้ฉาว"

1 ต.ค. 2019 เวลา 10:43 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ารวบเดียร์โมเดลลิ่ง นายหน้าปาร์ตี้ฉาว หลังพริตตี้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ เจ้าตัวยังปฏิเสธข้อหาธุระจัดหา ด้าน อัจฉริยะ ดอดพบ ผบช.ภ.1 มอบหลักฐานเพิ่มเติม

หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา (30 ก.ย.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง เข้าทำการจับกุมตัว น.ส.กฤติยา ฤทธิ์มังกร หรือ เดียร์ อายุ 24 ปี โมเดลลิ่งที่ถูกพริตตี้แจ้งความจับในข้อหาเป็นธุระจัดหาพาไปเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น ได้ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ประชาชื่น ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ

ในวันนี้ (1 ต.ค.62) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมาติดตามคดีและแถลงข่าวว่า จะทำความจริงให้ปรากฏออกมาให้ได้ ซึ่งทุกอย่างจะต้อวโปร่งใส ไม่เข้าข้างใคร ตอบคำถามสังคมได้ทุกข้อ เหตุการณ์นี้ถือเป็นบทเรียนที่เตือนสติเตือนสังคมได้ดีของคนที่รับงานทำอาขีพแบบนี้

ผบช.ภ.1 กล่าวอีกว่า ในเบื้องต้น น.ส.กฤติยา ฤทธิ์มังกร ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาเป็นธุระจัดหา ได้ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา ก็ต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐานที่มี แต่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นเพียงคนกลางรับงานพริตตี้เพื่อเอนเตอร์เทนเท่านั้น และมีรายได้จากการกินเปอร์เซ็นต์ค่านายหน้าที่รับงานเท่านั้น

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะทำการสืบสวนสอบสวนต่อไปว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดใด และมีผู้เสียหายรายใดเพิ่มเติมอีกหรือไม่ หากการสอบสวนพบไปเกี่ยวโยงกับใคร ก็จะเรียกมาสอบสวนและแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้อีกเพราะคดียังมีอายุความอีกนาน ส่วนเรื่องที่ต่างฝ่ายต่างมีหลักฐานหรือปล่อยคลิปโต้กันไปมานั้น เป็นผลดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะรวบรวมหลักฐานและเหตุการณ์ทั้งหมดมาสรุปสำนวนได้ง่ายขึ้น

หากจะมีการปล่อยคลิปออกมาแบบนี้ ตนว่าควรจะปล่อยออกมาตั้งแต่เวลาเที่ยงที่เริ่มงานจนจบงานเลย จะได้ชัดเจนไปเลยเหตุการณ์ในวันนั้นเรอ่มต้นอย่างไรและสรุปจบยังไง

ก่อนหน้าที่ ผบช.ภ.1 จะแถลงแล้ว ได้เข้าห้องประชุมหารือกับนายตำรวจที่เกี่ยวข้องในคดี โดยมีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานเอกสารในซองกระดาษเข้าพบ ผบช.ภ.1 และมอบหลักฐานดังกล่าวให้กับทาง ผบช.ภ.1 ทันทีที่แถลงข่าวเสร็จ

 

โดยนายอัจฉริยะ กล่าวว่า ในวันนี้ได้นำหลักฐานมอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำคดีนี้เพิ่มเติม ซึ่งตนยังเชื่อมั่นว่า กลุ่มคนที่จัดงานมีการมอมเหล้าพริตตี้ที่จ้างมาร่วมงานแน่นอน และทางตนยังได้หลักฐานเป็นภาพที่นายโนบิตะถ่ายภาพในงานเลี้ยงที่เป็นการละเมิดทางเพศถูกถ่ายส่งอนู่ในไลน์กลุ่มนั้นด้วย ซึ่งก็เป็นหลักฐานชอ้นหนึ่งที่เราได้มา

นายอัจฉริยะกล่าวอีกว่า ตนเชื่อว่ากลุ่มปาร์ตี้บางบัวทองกลุ่มนี้ เป็นขบวนการที่ทำธุรกิจแบบอนาจารในกลุ่มลับ หากใครอยากดูอยากเข้ากลุ่มต้องสมัครแบบเสียค่าใช้จ่ายเข้ามาจึงตะเข้ากลุ่มได้ ทำให้กลุ่มนี้มีรายได้พอสมควรที่จะจัดงานเลี้ยงและจ้างพริตตี้มาอนาจารในงาน ซึ่งขณะนี้ตนกำลังรอข้อมูลเข้ามาเพิ่มเติมอีก หาพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีก็จะนำส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติมต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่แถลงข่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว น.ส.กฤติยา ฤทธิ์มังกร หรือ เดียร์

โมเดลลิ่ง นำตัวส่งศาลจังหวัดนนทบุรีเพื่อนำตัวฝากขังพร้อมกับคัดค้านการประกันตัวต่อไป