Alive ข่าว ทำตามเชฟ

แจกสูตร ข้าวผัดสเปน ของ “เชฟเอียน” พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย

รายการทำตามเชฟ เป็นรายการที่ทำอาหารตามเชฟดังทั่วโลก ที่การันตีว่าง่ายและเร็ว
พิธีกรของเรา “กีรติกร นาคสมภพ เบลาว์” จึงอาสาเป็นผู้ทดลองทำตามสิ่งที่เชฟดังแนะนำ ว่าทำง่ายจริง อร่อยจริงหรือไม่

เมนูที่ไม่มีตามร้านอาหารทั่วไป
เรามาทำตามเชฟคนไทยระดับเวิลด์คลาส กับเมนูต่างชาติโดยใช้วัตถุดิบไทยๆ
แจกสูตร ข้าวผัดสเปน (Paella) รสชาติร้อนแรงสไตล์คนไทย ของเชฟเอียน
เมนูที่หาทานยาก ถ้าอยากทานต้องทำเอง
มาดูกันว่าสูตรของเชฟเอียนจะอร่อยถูกปากขนาดไหน

เครื่องปรุง

– น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
– หอมใหญ่ 1 ช้อนโต๊ะ
– กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
– เกลือ 1/8 ช้อนชา
– พริกไทยดำ 1/4 ช้อนชา
– ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย
– ใบไทม์ 1 ช้อนชา
– น้ำซุปไก่ 2 ถ้วย
– ซอสพริกศรีราชา 6 ช้อนโต๊ะ
– กุ้ง 4 ตัว
– ปลาหมึก 4 ตัว
– หอยแมลงภู่ 3 ตัว
– mozzarella cheese 1/2 ถ้วย
– พริกหยวกสีเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
– โหระพา อิตาเลียน ตามชอบ