รายการทำตามเชฟ เป็นรายการที่ทำอาหารตามเชฟดังทั่วโลก ที่การันตีว่าง่ายและเร็ว พิธีกรของเรา "กีรติกร นาคสมภพ เบลาว์" จึงอาสาเป็นผู้ทดลองทำตามสิ่งที่เชฟดังแนะนำ ว่าทำง่ายจริง อร่อยจริงหรือไม่
เมนูที่ไม่มีตามร้านอาหารทั่วไป
เรามาทำตามเชฟคนไทยระดับเวิลด์คลาส กับเมนูต่างชาติโดยใช้วัตถุดิบไทยๆ
แจกสูตร ข้าวผัดสเปน (Paella) รสชาติร้อนแรงสไตล์คนไทย ของเชฟเอียน
เมนูที่หาทานยาก ถ้าอยากทานต้องทำเอง
มาดูกันว่าสูตรของเชฟเอียนจะอร่อยถูกปากขนาดไหน
เครื่องปรุง
- น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ะ |
- หอมใหญ่ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
- กระเทียม | 1 | ช้อนโต๊ะ |
- เกลือ | 1/8 | ช้อนชา |
- พริกไทยดำ | 1/4 | ช้อนชา |
- ข้าวญี่ปุ่น | 1 | ถ้วย |
- ใบไทม์ | 1 | ช้อนชา |
- น้ำซุปไก่ | 2 | ถ้วย |
- ซอสพริกศรีราชา | 6 | ช้อนโต๊ะ |
- กุ้ง | 4 | ตัว |
- ปลาหมึก | 4 | ตัว |
- หอยแมลงภู่ | 3 | ตัว |
- mozzarella cheese | 1/2 | ถ้วย |
- พริกหยวกสีเขียว | 1 | ช้อนโต๊ะ |
- โหระพา อิตาเลียน | ตามชอบ |