พิษโควิด-19 สามีภรรยาตกงาน ไม่มีเงิน เดินเท้าจากโคราช ไปเยี่ยมแม่ป่วยที่เพชรบูรณ์

09 มิ.ย. 2563 เวลา 12:42 น. 4

2 สามีภรรยาตกงาน ไม่มีเงินติดตัว ต้องเดินเท้าจากโคราช ไปเพชรบูรณ์ ระยะทาง 300 กิโลเมตร เพื่อเยี่ยมแม่ที่ป่วยหนัก

วันที่ 9 มิ.ย. 63 นายสมคิด โตทองหลาง อายุ 48 ปี และนางละเอียด ในพิมาย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 2 หมู่ 3 ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา

สองสามีภรรยาชาวอำเภอพิมาย ได้เดินเท้าออกจากบ้านพักในอำเภอพิมาย ไปเยี่ยมแม่ที่ป่วยหนักอยู่ในอำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นระยะทางกว่า 300 เมตร เพราะตกงาน ไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาท ซึ่งเป็นที่น่าเวทนาของผู้ที่พบเห็นอย่างมาก

โดยสองสามีภรรยาได้เดินทางออกจากบ้านพักในอำเภอพิมายในช่วงเช้า จนมาแวะพักที่บริเวณศาลารอรถ บ้านแสนสุข ตำบลดอนชมพู อำเภอโนนสูง ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร

พิษโควิด-19 สามีภรรยาตกงาน ไม่มีเงิน เดินเท้าจากโคราช ไปเยี่ยมแม่ป่วยที่เพชรบูรณ์

ซึ่งหลังจากอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดโนนสูง ได้ทราบข่าว จึงได้ให้การช่วยเหลือ ซื้อข้าวมันไก่ จำนวน 2 กล่อง และน้ำเปล่ามาให้ พร้อมกับมอบเงินจำนวน 1,200 บาท สำหรับไว้ใช้เป็นค่ารถเดินทาง

นอกจากนี้ ยังอาสาขับรถไปส่งสองสามีภรรยา ถึง บขส.ใหม่โคราช เพื่อนำไปซื้อตั๋วรถโดยสารเดินทางไปยังจังหวัดเพชรบูรณ์

ซึ่งนายสมคิดเปิดเผยว่า ตนกับภรรยามีอาชีพรับจ้างทั่วไป หลังเจอโรคโควิด-19 ระบาด ทำให้ตกงานไม่มีงานทำ ทำให้ไม่มีเงินติดตัวเลยแม้แต่บาทเดียว

เมื่อเพื่อนบ้านมาบอกว่า แม่ของตนป่วยหนัก จึงรีบเก็บเสื้อผ้าชวนภรรยาตั้งใจเดินเท้าไปตามถนนมิตรภาพ ค่ำไหนนอนนั่น แต่ก็มีกลุ่มอาสาสมัครกู้ภัยฯ เข้ามาเจอแล้วได้ให้การช่วยเหลือ มอบเงินเป็นค่ารถโดยสารให้ และนำมาส่งถึงตัวเมืองนครราชสีมา

พิษโควิด-19 สามีภรรยาตกงาน ไม่มีเงิน เดินเท้าจากโคราช ไปเยี่ยมแม่ป่วยที่เพชรบูรณ์

ตนและภรรยารู้สึกดีใจกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ที่มีกลุ่มคนใจบุญให้การช่วยเหลือ หากไม่ได้กลุ่มอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดโนนสูงมาช่วยเหลือ ก็คงต้องเดินเท้าไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงที่หมายที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งคาดว่า ประมาณ 4-5 วัน จึงจะเดินไปถึง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด