ดวงวันลอยกระทง 2563 กับ 3 ราศีมงลง โดย อาจารย์คฑา ชินบัญชร

30 ต.ค. 2563 เวลา 1:28 น.

ดวงวันลอยกระทง 2563 ปีนี้มี 3 ราศีที่ฮอตสุดๆ มงลงแน่นอน จะเป็นราศีใดหาคำตอบได้จาก อาจารย์คฑา ชินบัญชร

ดวงวันลอยกระทง 2563 ปีนี้มี 3 ราศีที่ฮอตสุดๆ มงลงแน่นอน จะเป็นราศีใดหาคำตอบได้จาก อาจารย์คฑา ชินบัญชร

อาจารย์คฑา ชินบัญชร เปิดเผย 3 ราศี ดวงวันลอยกระทง 2563 ที่ฮอตสุดๆ จนมงต้องลง โดยแต่ละราศีมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ทั้งเรื่อง การเรียน การงาน ความรัก โดย 3 ราศีนั้นก็คือ ราศีตุลย์ ราศีมังกร และราศีพิจิก

ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิด 16 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ มงจะลงเรื่องงาน ดาวพุธจะย้ายเข้าสู่ราศีตุลย์ตอนวันที่ 4 พฤศจิกายน ช่วงเวลา 23.01 น. โดดเด่นเรื่องงานด้านการขาย การตลาด การติดต่อสื่อสาร การพูด การเจรจา ใครทำงานด้านนี้จะมีความสุขสนุกสนานมากๆ 

เรื่องความรักถ้าจีบใครช่วงนี้จะดี เพราะปากเจรจาพาทีดี หากยังโสดรักใครชอบใคร ถึงช่วงเวลานี้ก็ลุยได้เลย ถ้าเปรียบคนราศีนี้กับเวทีนางงาม สำหรับคนพูดเก่ง ดูมีสีสันแบบนี้ คือ เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 

ชาวราศีตุลย์ควรสวดพระคาถาบูชาดาวพุธ หากสวดในช่วงหลังลอยกระทง 31 ตุลาคมไปแล้ว พอถึงวันที่4 พฤศจิกายน ก็รับมงไปเลย โดยสวดว่า

“ปิ สัม ระ โล ปุ สัต พุท” (สวด 17 จบ) 

นอกจากนี้ ควรไปทำบุญโดยการบริจาค ด้านการศึกษา อาทิ ทำบุญให้เด็กยากจน หรือโรงเรียนยากจนมอบวัสดุอุปกรณ์ด้านการศึกษา เป็นต้น

ราศีมังกร (ผู้ที่เกิด 14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร มงจะลงแบบโดดเด่นในเรื่อง การเรียน การศึกษา ผู้ใหญ่รัก ผู้ใหญ่เมตตา การสอบ การแข่งขัน แม้อยากสงบมีความส่วนตัว เชื่อเถอะว่าอยู่ดีดีมงก็ลงได้ จากเดิมที่ผู้ใหญ่ไม่เคยรัก มองไม่ค่อยเห็นเราในสายตา หรือผู้บังคับบัญชาเคยกดดัน จู่จู่อยู่ดีดีผู้ใหญ่ก็จะหันมาเมตตารักใคร่ เอ็นดู เข้าใจ ขึ้นมา หรือ สามี แม่สามี พ่อสามี ที่ไม่เคยเข้าใจเราเลย ก็จะหันมาหา มาคอยเป็นห่วง นับเป็นช่วงเวลาดีดีที่ผู้ใหญ่เข้าใจ

พระพฤหัสบดีจะย้ายเข้าสู่ราศีมังกรในเวลา 2.50 น. ของวันที่ 14 พฤศจิกายน เพราะฉะนั้น มงลงแน่นอนคนที่ทำงานด้านครู อาจารย์ นักวิชาการ จะมีเกณฑ์สำเร็จ ให้สวดบูชา 

“ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ” (สวด 19 จบ) 

นอกจากนี้ ดวงวันลอยกระทง 2563 ชาวมังกรควรไปไหว้พระพุทธรูปปางสมาธิที่เป็นพระพุทธรูปปางของพระพฤหัสบดี ที่พระอุโบสถ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือ หลวงพ่อโสธร ที่เป็นพระปางสมาธิเช่นกันก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไหว้ในวันที่ 14 พฤศจิกายน ได้ยิ่งดี ซึ่งไม่จำเป็นว่าเฉพาะชาวมังกรเท่านั้นที่ต้องไปไหว้ ทุกราศีสามารถไปไหว้ได้เช่นกัน แต่ราศีที่จะได้ผลดีที่สุดคือ ราศีมังกร และชาวราศีกรกฎ 

คนโสด หลังลอยกระทงจะมีคนสูงวัยมาชอบ หรือมีผู้ใหญ่มาเปย์ให้ แต่สำหรับคนที่อยากจะจีบใคร บอกทริคนิดหนึ่ง แทนที่เราจะไปจีบเอง เราก็อาศัยให้ผู้ใหญ่ช่วย เช่น จีบเขาก็ต้องเข้าทางพ่อแม่เขา ทำให้ผู้ใหญ่เมตตา เมื่อผู้ใหญ่เขาเอ็นดูก็จะเชียร์เราเอง อย่างนี้เป็นต้น ใช้การจีบคนละวิธีกับราศีตุลย์ แต่ก็มงลงเช่นกัน ถ้าเปรียบราศีมังกรกับเวทีนางงาม ต้องยกให้เป็น เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์

กินเสริมสุขภาพตามธาตุ ศาสตร์จีนโบราณ โดย อาจารย์คฑา ชินบัญชร

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิด 16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก จะได้พลังจากดาวอาทิตย์ คือสุริยเทพ ควรจะสวดบทโมรปริตร (อ่านว่า โม-ระ-ปะ-ริด) เป็นบทสวดที่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเสวยชาติเป็นพญายูงทองโพธิสัตว์ สวดแล้วจะทำให้พ้นภัยจากผู้ที่ปองร้ายต่างๆ ได้ดี

ชาวราศีพิจิก มงจะลง 2 เรื่อง ก็คือ 

- คนที่เป็นดารา นักร้อง นักแสดง งานด้านวงการบันเทิง ด้านการบริการจะโดดเด่นมากๆ ออร่าออกมาเลย เตรียมรับมงได้เลย 

- ความรัก เข้าคอนเซ็ปต์ ยืนสวยๆ เขาก็มารักเอง ไม่ต้องเหนื่อยพูดเยอะเหมือนตุลย์ และยังไม่ต้องเข้าทางพ่อแม่ของคนรักก็ได้ ถือว่าช่วงนี้เสน่ห์แรงเป็นพิเศษ เริ่ดจริงๆ 

หากเปรียบชาวพิจิกกับเวทีนางงาม แน่นอนว่าต้องเป็นเวที มิสยูนิเวอร์สไทยแลนด์ ยืนสวยๆ ก็ได้ไปจักรวาล 

ชาวพิจิก ชีวิตจะเริ่มดีงามตั้งแต่หลังลอยกระทง 1 พฤศจิกายน ดีสุดๆ ยาวไปจนถึง 20 พฤศจิกายน ดาวพระอาทิตย์จะย้ายวันที่ 16 แต่ก่อนหน้านั้นดาวก็จะย้ายเคลื่อนเข้าใกล้ราศีพิจิกมาเรื่อยๆ ออร่าก็จะเปล่งปลั่งขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน ชีวิตจะมีความสุข เก๋ไก๋ ทำอะไรก็จะเจิดจรัส หยิบอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด ยิ่งทำงานเป็น ดารา นักร้อง นักแสดง งานราชการ ทหาร ตำรวจ ยิ่งเริ่ดเข้าไปใหญ่

ดวงวันลอยกระทง 2563 ด้านความรักของราศีนี้ ไม่ว่าจะเป็นคนมีเจ้าของแล้ว หรือคนโสด จะมีเด็กเข้าหามาชอบ คราวนี้อยู่ที่ตัวเราล้วนๆ ว่าจะเลือกอย่างไร 

คนมีคู่แล้ว หากรักเดียวใจเดียวก็ให้เชิดใส่ไปเลย แม้คนที่เข้ามาจะหล่อขนาดไหนก็ตาม เราบังคับตัวเองได้ 

คนมีคู่ หากเผลอไผลไปก็เท่ากับมีกิ๊ก มันก็เป็นเรื่องของปัจเจกบุคคล ดาวหนึ่งดวงอาจจะส่งผลดีให้กับคนบางคน และอาจจะส่งผลไม่ดีให้กับคนบางคนเช่นกันก็ได้ แต่โดยรวมก็คือ ช่วงนั้นเขามีเสน่ห์ มีแต่คนมารุมรัก จะบริหารจัดการอย่างไรก็อีกเรื่องหนึ่ง

สำหรับราศีอื่นๆ นอกเหนือจาก ตุลย์ มังกร และพิจิก 

ใครก็ตามที่ไม่ใช่ 3 ราศีข้างต้น อาจารย์คฑา ก็มีเคล็ดลับให้สำหรับคนที่ยังเหงาและยังไร้คู่ในช่วงลอยกระทง สิ่งที่ต้องทำก็คือ ให้ขอพรจากพระจันทร์ เปิดรับพลังจากจันทรา ซึ่งมีความหมายถึงความสุข ความรัก ความสุขสงบ ร่มเย็นเป็นสุข ถ้าเป็นตามจีนก็ไปไหว้เทพเหย่โหลว ผู้เฒ่าจันทรา ถ้าแบบไทยก็ง่ายๆสวดมนต์โดยเอ่ยว่า 

“โอม จันทรา ศศิประภา นะมาฮา” 

หลังจากนั้น ให้เสกน้ำล้างหน้าเองด้วยคาถาที่กำลังจะให้ รับรองมงลงมีคู่แน่นอน 

คาถาเสกน้ำล้างหน้า 

วิธีเสกน้ำล้างหน้า ให้ทำตอนน้ำสุดท้าย หลังจากที่เราล้างหน้าปกติด้วยโฟมล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว เราก็เปิดน้ำเบาๆ รองน้ำไว้ในมือ แล้วเสกน้ำล้างหน้าด้วยคาถาว่า 

“ขอให้หน้ากูงามเหมือนพระจันทร์ ขอให้ฟันกูงามเหมือนฟ้า หญิงใดชายใดเห็นกู รักกู หลงกู ชอบกู โอมสวาหะ” 

อาจารย์คฑา ย้ำว่า เสกน้ำล้างหน้าให้พูดรอบเดียวช่วงล้างหน้าตอนเช้าก็เพียงพอแล้ว ทำหลายรอบจะไปจะส่งผลให้มีคนรักหลงเยอะไป อาจารย์คฑาใช้คาถานี้แล้วเห็นผลสำเร็จมานักต่อนักแล้ว อันนี้เป็นเคล็ดลับดีดีที่ต้องเชื่ออาจารย์

เคล็ดลับสุดท้ายเรื่อง ดวงวันลอยกระทง 2563

การลอยกระทง ลอยที่ไหนก็ได้ แต่ถ้าลอยในที่ที่สายน้ำมีพลังด้วยจะยิ่งดี อาทิ บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยาตรงโค้งมังกร ก็คือโค้งท้องมังกร เช่น หน้าไอคอนสยาม ริมฝั่งโขงก็ต้องไปลอยที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช หรือไปอาบน้ำเค็มก็มีพลังเช่นกัน

ความหมายของพลังแห่งพระจันทร์ 

คนไทย คนจีน คนอียิปต์ คนฝรั่ง ทั่วโลก พระจันทร์มีความหมายคือ ความสุข ความสงบ ความร่มเย็น ที่สำคัญคือความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ 

คนจีนหรือคนอียิปต์โบราณ เขาจะดูพระจันทร์เป็นหลัก เวลาที่เขาจะปลูกพืช เช่น ข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์เขาจะดูข้างขึ้น เชื่อกันว่าพระจันทร์จะให้พลัง พืชพันธุ์ธัญญาหารงอกงามอุดมสมบูรณ์อย่างรวดเร็ว และได้การเก็บเกี่ยวที่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เพราะฉะนั้นการที่เราลอยกระทงจริงๆ แล้วนับเป็นกุศโลบายของคนโบราณ ซึ่งอาจจะมีมาตั้งแต่สมัยสุโขทัยที่ให้ความสำคัญด้านพลังของพระจันทร์ และคนไทยเชื่อว่าพลังของพระจันทร์ที่งดงามที่สุด ทรงพลังที่สุด ก็คือ คืนขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 

คนจีนเชื่อว่า วันไหว้พระจันทร์ เป็นวันที่พระจันทร์งดงามที่สุด นั่นคือก่อนล่วงหน้านี้ 1 เดือน ในช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ที่มีประเพณีไหว้พระจันทร์

คนฝรั่ง เขาก็มีเทศกาลฮาโลวีน โดยนับข้างขึ้นข้างแรมแต่ไม่ได้นับแบบเรา เขาจึงเอาง่ายเข้าว่าโดยกำหนดให้วันสุดท้ายของเดือนตุลาคม คือวันปล่อยผี เป็นเทศกาลที่เชื่อกันว่า นรกจะเปิด ดวงวิญญาณจะขึ้นมาหลอกหลอน เพราะฉะนั้น การ trick or treat จะให้หลอกหรือจะให้ขนม เป็นการแบ่งปันให้กับผู้ยากไร้และสัมภเวสี ซึ่งนี่ก็นับเป็นกุศโลบายดีดีที่นับจากพลังของพระจันทร์เช่นกัน ก็เท่ากับว่าจัดแทบจะตรงกันเลย น่าแปลกใจว่าทั่วโลกก็มีประเพณีนี้ ถึงแม้จะต่างชาติต่างภาษากันก็ตาม

ดวงวันลอยกระทง 2563

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด