ฌอน คอนเนอรี่ ผู้รับบทเจมส์ บอนด์ ลาโลกด้วยวัย 90 ปี

01 พ.ย. 2563 เวลา 3:41 น. 37

คอหนัง เจมส์ บอนด์ สุดเศร้า! เมื่อ ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงชาวสกอตชื่อดังระดับโลก ผู้รับบทสายลับ 007 อันโด่งดัง ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 90 ปี หลังเพิ่งฉลองวันเกิดเมื่อ ส.ค. ที่ผ่านมา

ฌอน คอนเนอรี่ ผู้รับบทเจมส์ บอนด์ ลาโลกด้วยวัย 90 ปี

สำนักข่าว BBC รายงานข่าวว่า ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงชื่อดังชาวสกอตแลนด์ และเป็นที่รู้จักกันดีจากการสวมบทบาทเป็นตัวละคร ‘เจมส์ บอนด์’ สายลับรหัส 007 คนแรกบนจอภาพยนตร์ เสียชีวิตอย่างสงบที่ประเทศบาฮามาส หลังจากล้มป่วยมาระยะหนึ่ง รวมอายุ 90 ปี

เจสัน ผู้เป็นลูกชายของเขาเปิดเผยข่าวเศร้านี้ โดยระบุในแถลงการณ์ว่า "พ่อของเขามีสมาชิกครอบครัวรายล้อมมากมายในตอนที่เขาเสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมาที่กรุงแนสซอ พวกเราทุกคนกำลังพยายามทำใจยอมรับเหตุการณ์ใหญ่นี้ เพราะมันเพิ่งเกิดขึ้นไม่นาน แม้ว่าพ่อของผมจะไม่สบายมาสักพักหนึ่งแล้ว

นี่เป็นวันที่น่าเศร้าสำหรับทุกคนที่รู้จักและรักพ่อของผม และเป็นการสูญเสียที่น่าเศร้าสำหรับทุกคนทั่วโลกที่เพลิดเพลินไปกับพรสวรรค์อันน่าอัศจรรย์ที่พ่อของผมมีในฐานะนักแสดง”

ฌอน คอนเนอรี่ ผู้รับบทเจมส์ บอนด์ ลาโลกด้วยวัย 90 ปี

สำหรับนักแสดงผู้ยิ่งใหญ่ชาวสก็อตแลนด์ได้ฝากผลงานการแสดงไว้มากมาย ทั้ง The Hunt for Red October, Indiana Jones and the Last Crusade และ The Rock และเคยคว้ารางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมเมื่อปี 1988 จากภาพยนตร์เรื่อง The Untouchables ก่อนจะอำลาวงการบันเทิงไปเมื่อปี 2012 

แต่ผลงานที่ทำให้เขาโด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดก็คือ การรับบทเป็นสายลับ 007 'เจมส์ บอนด์' เป็นคนแรก และแสดงบทนี้ในหนังถึง 7 ภาคด้วยกัน

ในปี 2000 ฌอน คอนเนอรี ได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์เป็นอัศวินจากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร

ฌอน คอนเนอรี่ ผู้รับบทเจมส์ บอนด์ ลาโลกด้วยวัย 90 ปี

ฌอน คอนเนอรี่ ผู้รับบทเจมส์ บอนด์ ลาโลกด้วยวัย 90 ปี

หลังข่าวการเสียชีวิตของเซอร์ ฌอน คอนเนอรี ถูกเปิดเผยออกมา แฟนๆ มากมายรวมทั้งคนในวงการภาพยนตร์ต่างออกมาร่วมแสดงความเสียใจ เช่น ไมเคิล จี. วิลสัน และ บาร์บารา บรอคโคลี ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชุดเจมส์ บอนด์ ระบุว่า พวกเขาเสียใจกับข่าวนี้มาก ฌอน คอนเนอรี จะเป็นที่จดจำตลอดไปในฐานะต้นฉบับ เจมส์ บอนด์ ซึ่งเบิกทางเข้าสู่ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ทันทีที่เขาพูดว่า “ผมชื่อบอนด์... เจมส์ บอนด์”

ด้าน แดเนียล เครก ผู้รับบท เจมส์ บอนด์ คนปัจจุบัน ระบุว่า เซอร์ ฌอน คอนเนอรี จะเป็นที่จดจำในฐานะ เจมส์ บอนด์ และอื่นๆ อีกมากมาย เขาเป็นผู้นิยามยุคสมัยและรสนิยม ความเฉลียวฉลาดและเสน่ห์ที่เขาแสดงออกมาทางจอภาพยนตร์ ควรถูกวัดเป็นเมกะวัตต์ เขาเป็นผู้ช่วยสร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จในยุคปัจจุบัน

 

ที่มา BBC

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด