ดัง พันกร เมินคอมเมนต์ด้านลบ เชื่อผู้ชายก็ใส่กระโปรงเดินถนนได้

15 ม.ค. 2564 เวลา 3:38 น. 3

“ดัง พันกร” เผยมุมมองชีวิต ไม่เคยเก็บคอมเมนต์วิจารณ์มาบั่นทอนชีวิต พร้อมทั้งเชื่อว่าผู้ชายก็ใส่กระโปรงเดินถนนได้

เรียกได้ว่ากลับมาเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล สำหรับนักร้องชื่อดัง ดัง พันกร ที่มีชื่อใหม่สุดตะลึง สหัสกรพรพันศิวิไลประเสริฐ ทำเอาทุกคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แถมตอนนี้อดีตร็อคเกอร์หนุ่มมาดแมน ที่ ณ บัดนาวอัปเลเวลมาเป็นนักร้องแฟชั่นนิสต้าแต่งตัวเปรี้ยวเข็ดฟันด้วยลุค Unisex งานนี้จะมีที่มาที่ไปเป็นอย่างไร ดัง พันกร พร้อมตอบคำถามเคลียร์ๆผ่านรายการ Z story โดยเจ้าตัวได้เผยว่า  

“จริงๆ แล้ว ดังเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว เป็นคนชอบแฟชั่น โตมากับแฟชั่นอะครับ คงเป็นตามวัยด้วยแหละครับ อย่างพี่เอ พี่สาวคนโต ก็เป็นดีไซเนอร์ ทั้งบ้านชอบแฟชั่น แต่หลังๆ มาชุดที่ใส่จะช่วยกันคิด สมัยเด็กๆ พี่เคยเล่าให้ฟังว่าดังเหมือนเป็นตุ๊กตาให้เค้าเล่นจับแต่งตัว อย่างทุกวันนี้พี่ๆก็จะขึ้นมาบอกให้แต่งตัวแบบนี้นะ คุณแม่ก็จะบอกว่าดังทำผมแบบนี้นะ คือเราก็งงเหมือนกันว่าเราจะแต่งตัวยังไงดี สุดท้ายเราก็เลือกสิ่งที่เราชอบ แต่ว่าบ้างวัน เราก็แบบว่าพี่ดาววันนี้ดังโอเค จะเป็นอวตาลให้พี่ดาวแต่งให้”

ให้นิยามการแต่งตัวจัดจ้านของตัวเองว่ายังไง?

“ไม่รู้นะ ดังว่าการดูดีก็เป็นสิ่งที่ดี อาชีพเราด้วย เราชอบตรงนี้นะ มันเป็นความส่วนตัว อย่างอยู่บ้าน มีดินเนอร์หรือว่ารับประทานอาหารกันข้างล่างอะครับ ก็แต่งตัวอยู่บ้าน ช่วงโควิดเราไม่ได้ไปไหนก็แต่งตัวอยู่บ้าน หรือว่าถ้าในไอจีเห็นดังอยู่ในห้องดัง แล้วเดินไปเดินมา ก็คือแต่งตัวอยู่ในห้องเล่น เดินไปเดินมา”

เปลี่ยนมุมมองให้ผู้ชายกล้าแต่งตัวแบบ Unisex ใส่กระโปรงเดินได้ปกติ?

 “ดังว่าใส่ได้นะครับ กระโปรงผู้ชายมันก็มีหลายที ถ้าดูสมัยสก๊อตแลนด์ เค้าก็ใส่กัน มันก็คงมาจากสมัยโบราณแหละ แล้วแต่คนจะมองว่าใครจะใส่อะไรยังไง คือดังมองว่าใส่แล้วเป็นตัวเราเอง ใส่แล้วรู้สึกมั่นใจ มีกาลเทศะ แล้วไปไหนมาไหนก็ให้เกียรติสถานที่ คือดังรู้สึกว่าการที่เราแต่งตัวแล้วมั่นใจ มันสำคัญอย่างยิ่งเลยนะครับ”

ทำยังไงให้ใครหลายๆคนที่กล้าจะก้าวข้าม จุดนี้ไปได้แต่งตัวในสิ่งที่ตัวเองรัก?

“คือดังมองว่าความคิดไอเดียของเรา การฟังคนอื่นเยอะ มันก็ distance เราต้องเอาตัวเราเป็นหลัก โดยที่เราไม่เดือดร้อนใครนะครับ เพราะว่าเราต้องมีความสุขครับ โดยตัวเราเอง เพราะเราเกิดมาตายคนเดียว การที่expectตัวเราเอง  การเป็นตัวเราเองเนี้ย เราได้รับการชมหรือได้รับสิ่งที่ดีๆกลับมายังไง มันทำให้เป็นพลังงานอย่างนึง เป็นพลังงานให้กับตัวเราเองได้ เป็นเหมือนกับว่าเป็นแรงผลักดันให้เรามีกำลังใจขึ้น ให้เราได้มองเห็นคุณค่าของตัวเราเอง ได้รู้ว่าเราก็มีคุณค่าเหมือนกันนะ แล้วมันทำให้เรา go on กล้าที่จะกล้า ทำอะไรที่ดีขึ้นๆ เพื่องานของเรา เพื่อสังคมของเรา”

เสียงวิจารณ์ที่ได้รับ คอมเมนต์ลบๆ ทำให้เราบั่นทอนบ้างมั้ย?

“ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคอมเมนต์นะครับ ชอบไม่ชอบอะไร ดังก็พยายามมองทุกอย่างให้เป็นแง่ดี เราจะมองลบเพื่ออะไร เราก็มองว่าเค้าก็ยังอุตส่าห์คอมเมนต์เนอะ เค้าดูเราอยู่นะ คือทุกๆคอมเมนต์เป็นสิ่งที่มีค่า”

เม้าท์กันว่า อายุขนาดนี้ยังไม่เคยมีเคยมีแฟนเลยในชีวิต?

“ไม่เคยเลยครับ ไม่เคยมีแฟน เป็นสิ่งเดียวที่คิดว่าตัวเองต้องมีปัญหาแล้วละ จนคนอื่นเค้ามีแฟนกันไปหมดแล้ว คือตอนนี้ดังแค่คิดว่าอยากจะหาคู่ชีวิตมากกว่า ประกาศทีไรก็ไม่เคยมีใครเข้ามาซักที ไม่รู้จะประกาศยังไง ที่สำคัญเลยนะขอเป็นคนที่รักจริง วัยรุ่นไปถึงวัยกลางคน ติดต่อมาได้เลยครับ (หัวเราะ)”

ดัง พันกร เมินคอมเมนต์ด้านลบ เชื่อผู้ชายก็ใส่กระโปรงเดินถนนได้

ดัง พันกร เมินคอมเมนต์ด้านลบ เชื่อผู้ชายก็ใส่กระโปรงเดินถนนได้

ดัง พันกร เมินคอมเมนต์ด้านลบ เชื่อผู้ชายก็ใส่กระโปรงเดินถนนได้

ดัง พันกร เมินคอมเมนต์ด้านลบ เชื่อผู้ชายก็ใส่กระโปรงเดินถนนได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด