หนุ่มโพสต์แฉ ถอยรถใหม่ป้ายแดงไปล้าง เจอคราบสติ๊กเกอร์ Test drive โผล่

28 ม.ค. 2564 เวลา 2:43 น. 30

หนุ่มสุดช้ำ โพสต์แฉ ออกรถใหม่ป้ายแดงเอาไปล้าง เจอคราบสติ๊กเกอร์ Test drive โผล่

คนส่วนใหญ่หากพอมีกำลังเงินมักตัดสินใจเลือกซื้อรถป้ายแดงเพื่อความสบายใจ เพราะด้วยเป็นรถใหม่ปัญหาต่างๆจึงไม่มีแต่ต้องแลกมาด้วยกับราคาที่สูงถ้าเทียบกับรถมือสองที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ล่าสุดบนโลกโซเชียลได้มีเรื่องที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์  กรณีหนุ่มรายหนึ่งได้โพสต์คลิปลงเฟซบุ๊ส่วนตัว หลังพบว่ารถยนต์ป้านแดงที่เจ้าตัวซื้อด้วยเงินสดมา 7 แสนกว่า มีรอยคราบสติ๊กเขียนว่าเป็นรถ Test drive(ทดลองขับ) หลังเจ้าตัวนำรถไปล้าง โดยเจ้าตัวได้ระบุว่า...

นี้หรือรถใหม่ป้ายแดงที่ซื้อด้วยเงินสดเจ็ดแสนบาท เมื่อที่บ้านฉันอยากซื้อรถใหม่ด้วยเงินสดจึงไปที่โชว์รูมเลือกรุ่นเลือกสี และจ่ายมัดจำเพราะไม่มีรถใหม่มีแต่ตัวโชว์(ที่มีสติกเกอร์Test Drive)

หนุ่มโพสต์แฉ ถอยรถใหม่ป้ายแดงไปล้าง เจอคราบสติ๊กเกอร์ Test drive โผล่

ก็เลยรอและรอจึงไปรับรถใหม่ป้ายแดง วันดีคืนดีอยากล้างรถ แล้วรอยแบบนี้มันก็ขึ้น มันคืออะไรครับ ส่วนที่เหลือเดี๋ยวหลังจากที่ลุงทนายยื่นฟ้องศาลแล้วจะมีการออกสื่ออีกทีนะครับ

วันนี้แค่เอาลงให้ทุกคนที่อยากออกรถใหม่ป้ายแดงดูให้ดีจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาแบบนี้นะครับ

หนุ่มโพสต์แฉ ถอยรถใหม่ป้ายแดงไปล้าง เจอคราบสติ๊กเกอร์ Test drive โผล่

 

ทั้งนี้ผู้โพสต์ยังได้ออกมาโพสต์รายงานความคืบหน้าโดยระบุว่า...

จากกระแสสังคมกรณีรถป้ายแดงนั้น ผมขอโพสต์ตอบและชี้แจงตามนี้นะครับ ตั้งแต่เกิดเหตุใหม่ ๆ เราได้ยื่นข้อเสนอเพื่อยุติปัญหาดังกล่าวแล้ว แต่ทางคู่กรณีไม่รับและได้ยื่นข้อเสนอกลับมาอย่างที่เรารู้สึกว่าไม่ถูกต้องและไม่เป็นธรรมสำหรับเรา พร้อมทั้งความรู้สึกที่เราได้รับกลับมานั้น ทางเรารู้สึกว่าคู่กรณีไม่ได้จริงใจในปัญหานี้ เราจึงได้โพสต์ความรู้สึกแย่ ๆ ลงในเฟซบุ๊กและมีสำนักข่าวติดต่อมาทำข่าว

ต่อจากนี้เราจะมีการดำเนินการทางกฎหมายทั้งแพ่งและอาญา เพราะเราได้สืบทราบข้อมูลมาพอสมควรทำให้เชื่อได้ว่ารถคันดังกล่าวไม่ใช่รถใหม่ที่สั่งมาเพื่อเราตามสัญญาจึงต้องมีการฟ้องศาลเพื่อพิสูจน์ขอเท็จจริงต่อไป

จึงขอให้ทุกท่านโปรดติดตามว่าความเชื่อของเราจะเป็นจริงไหมและผลการพิสูจน์จะเป็นอย่างไร

ในส่วนของทางแพ่งปัจจุบันได้ประสานกับทางทนายเพื่อร่างคำฟ้องและประเมินการเรียกค่าสินไหมทดแทนแล้ว จะมีการยื่นฟ้องในเร็ว ๆ นี้หากพร้อม

และในส่วนของทางอาญาเราได้ทำการร้องทุกข์เพื่อให้พนักงานสอบสวนทำการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงว่ามีองค์ประกอบความผิดหรือไม่ และหากมีความผิดการกระทำเช่นนี้เป็นภัยต่อประชาชนหรือไม่ อย่างไร

ทั้งนี้ยังไม่มีคำพิพากษาว่าใครผิดอย่างไร มีเพียงสิ่งที่เราเจอมา หากมีคำพิพากษาหรือฎีกาเมื่อไหร่ เราจะนำมาเปิดสู่สาธารณชนเพื่อให้เป็นเคสกรณีตัวอย่างต่อไป

ความคิดเก็นบางส่วนจากชาวเน็ต

หนุ่มโพสต์แฉ ถอยรถใหม่ป้ายแดงไปล้าง เจอคราบสติ๊กเกอร์ Test drive โผล่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด