Spring News

พาณิชย์เปิด12ธุรกิจดาวเด่นปีวัว แต่ไม่รู้? จะเด่นหรือดับโควิดมาขนาดนี้

29 ม.ค. 2564 เวลา 11:08 น.

กระทรวงพาณิชย์ได้ออกมาเปิดเผยธุรกิจดาวเด่นปีวัวทอง 12 ธุรกิจ ลองไปส่องกันดูว่ามีอะไรบ้างเพื่อใครจะลงทุนค้าขาย แต่ก็ไม่รู้จะเด่นจริงไหมในระยะยาวเพราะโควิด -19 มาขนาดนี้อาการทุกธุรกิจยังน่าเป็นห่วง

เป็นธรรมเนียมทุกปีช่วงปีลาย และต้นปีจะมีโพลล์ หรือหน่วยงานต่าง ๆจะออกมาประเมินว่าจะมีธุรกิจไหนเป็นดาวรุ่ง ดาวรุ่ง ดาวเด่น ดาวดับ ปี2564 ก็เช่นกันก็มีหลายหน่วยงานเขาก็ได้เผยผลสำรวจไปแล้วเมื่อปลายปี 2564 แต่ตอนนี้เป็นคิวของกระทรวงพาณิชย์ออกมาเปิดเผยบ้างแม้ว่าเขาจะมาช้าแต่เขาก็มานะ

นำทัพโดยนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้วิเคราะห์ธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโต และเป็นธุรกิจดาวเด่นในปี 64 พบว่า มี 12 ธุรกิจ ได้แก่

1.การค้าออนไลน์

2.ธุรกิจแพลตฟอร์มตลาดกลางออนไลน์

3.ธุรกิจสื่อโฆษณาผ่านช่องทางออนไลน์ ออฟไลน์

4.ธุรกิจรับส่งเอกสาร สิ่งของ Delivery

5.ธุรกิจขนส่ง โลจิสติกส์

6.ธุรกิจออกแบบผลิตบรรจุภัณฑ์

7.ธุรกิจทางการแพทย์ ความงาม

8.ธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องมือแพทย์

9.ธุรกิจเวชภัณฑ์ยาขายส่งสินค้าทางเภสัชภัณฑ์ทางการแพทย์

10.ธุรกิจพัฒนาโปรแกรม Software Application

11. ธุรกิจการเงิน Fintech  e-Payment

12.ธุรกิจตู้หยอดเหรียญ

 

พาณิชย์เปิด12ธุรกิจดาวเด่นปีวัว แต่ไม่รู้? จะเด่นหรือดับโควิดมาขนาดนี้ ทั้งนี้มีการประเมินว่าธุรกิจดาวเด่น 12 ธุรกิจ มีมูลค่าตลาดรวมกว่า 2.2 ล้านล้านบาท และมีธุรกิจคงอยู่ทั้งสิ้น 65,738 ราย ทุนจดทะเบียนรวม 812,213.46 ล้านบาท พร้อมกันนี้ยังมีการคาดว่าปี 2564 นี้ การประกอบธุรกิจของภาคเอกชนจะมีสัญญาณการฟื้นตัวที่ดีขึ้น และเห็นภาพได้ชัดเจนมากขึ้นโดยต้องพิจารณาถึงปัจจัยเสี่ยงที่เกี่ยวข้องการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และผลกระทบจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่จะเกื้อหนุนให้เศรษฐกิจของประเทศเดินหน้าต่อไปได้ รวมทั้ง ขอแนะนำว่า ผู้ประกอบการที่กำลังจะลงทุนประกอบธุรกิจ และกำลังมองหาธุรกิจที่น่าสนใจ

พาณิชย์เปิด12ธุรกิจดาวเด่นปีวัว แต่ไม่รู้? จะเด่นหรือดับโควิดมาขนาดนี้

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้คือการสำรวจ และการประมาณการ การแสที่เกิดขึ้น ส่วนใครที่จะลงทุนต้องมีความชื่นชอบ ความถนัดเป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่ต้องคำนึง เนื่องการลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนต้องมีรอบคอบให้มากในการตัดสินใจ และที่สำคัญยิ่งช่วงนี้เจอโควิด -19 แบบนี้จะเด่นหรือดับก็ไม่รู้ !

พาณิชย์เปิด12ธุรกิจดาวเด่นปีวัว แต่ไม่รู้? จะเด่นหรือดับโควิดมาขนาดนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด