Spring News

ยิ่งยง ยอดบัวงาม โร่ชี้แจงดราม่าถั่งเช่า เผยยังไม่ได้รับหมายเรียก

31 ม.ค. 2564 เวลา 8:47 น. 1

"ยิ่งยง ยอดบัวงาม" โพสต์ชี้แจงยาวเหยียด ปมดราม่าถั่งเช่า ยืนยันยังไม่มีหมายเรียกมาถึงตน พร้อมทั้งยินดีเข้าไปชี้แจงด้วยตนเอง

เป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ หลังสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจาย เสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ดำเนินคดีผู้โฆษณาขายผลิตภัณฑ์ถั่งเช่ารายหนึ่ง ที่มีดารา นักร้องเป็นพรีเซนเตอร์ อวดอ้างสรรพคุณรักษาโรคทางสื่อต่างๆได้ ทำให้ประชาชนเสียโอกาสในการรักษาโรคอย่างถูกต้อง

ซึ่งในขณะต่อมาผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เปิดเผยว่า เรื่องนี้พนักงานสอบสวนกก.4 บก.ปคบ. ได้ทำการออกหมายเรียก ยิ่งยง ยอดบัวงาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดังที่เป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่ และบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหาในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 มาตรา 40

โดยล่าสุด ยิ่งยง ได้เคลื่อนไหว โพสต์ชี้แจงผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุข้อความว่า "สวัสดีครับพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่านครับ ผมต้องขอโทษด้วยนะครับ ที่ผมไม่ได้รับสายตอนที่ทุกท่านโทรมาหาผม เนื่องจากติดภารกิจบางประการ และผมขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ห่วงใยผม พี่น้องครับ

ตอนนี้หมายเรียกที่สื่อพูดถึงก็ยังไม่มีมาถึงผมเลยนะครับ แต่สื่อบางฉบับก็ลงข่าวไปแล้ว โดยที่หมายเรียกยังไม่มาเลย แต่ตอนนี้ขอชี้แจ้งเบื้องต้นดังนี้นะครับ จากข่าวที่ปรากฏอยู่ในสื่อขณะนี้ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดถั่งเช่าผสมยูซีทู และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถั่งเช่าผสมมัลติวิตามินบี

ผมขอชี้แจงดังนี้นะครับ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดถั่งเช่าผสมยูซีทู ซึ่งถูก กสทช. ดำเนินการปรับ จากสาเหตุมีเนื้อหาโฆษณาเกินจริงนั้น ทางบริษัทผู้ผลิตสินค้า ได้รับแจ้งจากบริษัทโฮมช้อปปิ้งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้จัดทำและออกอากาศเนื้อหาโฆษณาทางช่องดาวเทียมดังกล่าว ว่าได้ดำเนินการ ระงับโฆษณา ที่ไม่ได้รับอนุญาตนั้น และดำเนินการชำระค่าปรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ทางบริษัทผู้ผลิตสินค้า ได้ตกลงทำความเข้าใจ กับบริษัทโฮมช้อปปิ้งผู้จัดทำเนื้อหาและโฆษณารายการขายสินค้าทางช่องทางดาวเทียม เคเบิ้ลทีวี และสื่ออื่นๆ ทุกประเภท ให้ปฏิบัติตามกฏระเบียบการใช้เนื้อหาการโฆษณาอย่างเคร่งครัด เพื่อมิให้เกิดความผิดพลาด หรือก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ดังที่หน่วยงาน อย. และ กสทช. ได้ออกหนังสือเตือนมา

สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถั่งเช่าผสมมัลติวิตามินบี ซึ่งมีหนังสือแจ้งเตือนในส่วนของเวปไซต์ ทางบริษัทได้มีหนังสือชี้แจงและตอบรับการระงับโฆษณาไปแล้วเรียบร้อยตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2563 ทั้งนี้ในสื่อต่างๆที่ออกอากาศในช่องทางดิจิตอลทีวีทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการ Tie-in สินค้าในรายการหรือ Spot โฆษณา ทางบริษัทมีเอกสารที่ได้รับ ฆอ.อนุญาต จาก อย. ครบถ้วนทั้งหมดทุกสื่อโฆษณา

บริษัท ยังคงยึดมั่น ในการดำเนินงาน ใส่ใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ดังเช่นที่เป็นมาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี จึงขอให้ผู้บริโภคเชื่อมั่น ในคุณภาพและความปลอดภัย ที่บริษัทได้ปฏิบัติและยึดถือ ความปลอดภัยของผู้บริโภค เป็นสำคัญ อย่างไร ทางผมและบริษัทจะเข้าไปชี้แจงด้วยตัวเองแน่นอนครับ"

ยิ่งยง ยอดบัวงาม โร่ชี้แจงดราม่าถั่งเช่า เผยยังไม่ได้รับหมายเรียก

ยิ่งยง ยอดบัวงาม โร่ชี้แจงดราม่าถั่งเช่า เผยยังไม่ได้รับหมายเรียก

ยิ่งยง ยอดบัวงาม โร่ชี้แจงดราม่าถั่งเช่า เผยยังไม่ได้รับหมายเรียก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด