สคชจ.ปทุมฯ ไกล่เกลี่ยคดีลุงบุกทำเนียบใช้มีดจี้คอหลังโดนเจ้าหนี้ทวงเงิน

11 ก.พ. 2564 เวลา 10:34 น.

นายกฤตศิลป ช่วยศรี อัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดปทุมธานี ไกล่เกลี่ย "คดีลุงบุกทำเนียบใช้มีดจี้คอตัวเอง" ร้อง นายกฯช่วย หลังโดนเจ้าหนี้ทวงเงิน

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 นายกฤตศิลป ช่วยศรี อัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดปทุมธานี ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการไกล่เกลี่ยหนี้นอกระบบประจำจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับนิติกร ธุรการ เจ้าหน้าที่ได้ให้ความช่วยเหลือปัญหาหนี้นอกระบบของ นายประเสริฐ อาดำ ผู้ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาหนี้นอกระบบ และได้บุกไปที่ทำเนียบรัฐบาล ใช้อาวุธมีดจี้คอตัวเอง เพื่อขอความช่วยเหลือ โดยประธานอนุกรรมการไกล่เกลี่ยฯ ได้เชิญเจ้าหนี้นอกระบบมาเจรจาไกล่เกลี่ย กับลูกหนี้ ผลการเจรจาปรากฎว่า  

1. จากเดิมนายประเสริฐ อาดำ เป็นหนี้อยู่จำนวน 2,000,000 บาทเศษ เจ้าหนี้ ลดหนี้ให้เหลือ 300,000 บาท                             
2. นายประเสริฐขอผ่อนชำระ ให้เสร็จสิ้นในระยะเวลา 2 ปี แบ่งเป็น 2 งวด คือ ปีละ 150,000 บาท                   
3.เจ้าหนี้จะถอนฟ้องคดีแพ่งให้ ภายในวันที่ 11 ก.พ. 2564  และคืนโฉนดที่ดินที่ได้วางเป็นประกันให้

4. ธนาคารออมสินได้พิจารณาให้ความช่วยเหลือด้านสินเชื่อเพื่อชำระหนี้ให้แก่เจ้าหนี้ต่อไป                              
5. ลูกหนี้ เจ้าหนี้พึงพอใจในการให้ความช่วยเหลือของอัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดปทุมธานีและคณะจังหวัดปทุมธานี เป็นอย่างมาก               

6. นายประเสริฐ ได้แสดงความขอบคุณ ทางสื่อ ไทยรัฐ ออนไลน์ ช่อง 32 และช่องอื่นๆ ทั้งได้รายงานให้ท่านประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีทราบแล้ว ทราบแล้ว / มีปัญหาหนี้นอกระบบและปัญหากฎหมายอื่นๆ ไปพบและปรึกษาอัยการคุ้มครองสิทธิฯ ได้ 76 จังหวัด และ 36 สาขา รวม 112 สำนักงานทั่วประเทศ “อัยการ สคช.ช่วยได้ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย”

สคชจ.ปทุมฯ ไกล่เกลี่ยคดีลุงบุกทำเนียบใช้มีดจี้คอหลังโดนเจ้าหนี้ทวงเงิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด