รร.ศรีพันวา จ่อนำร่อง "วิลลา ควอรันทีน" พา นทท. 70 คน เข้าพัก จ.ภูเก็ต

17 ก.พ. 2564 เวลา 5:36 น. 2

โฆษก ศบค. เผย โรงแรมศรีพันวา เสนอนำร่อง "วิลลา ควอรันทีน" (Villa Quarantine) ครั้งแรกของไทย พานักท่องเที่ยว 70 คน จากทั่วโลก เตรียมเหมาลำจากอินโดนีเซีย มา จ.ภูเก็ต โดย 5 วันแรก จะเข้ารับการกักตัวในวิลล่า ส่วนวันที่เหลือจะขอทำกิจกรรมต่างๆ ในพื้นที่เท่านั้น ยืนยันหารือในระดับพื้นที่และผ่านทั้งหมดแล้ว เตรียมเสนอที่ประชุม ศบค.

วันที่ 17 ก.พ. 64 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) แถลงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประจำวัน ระบุ

ประเทศไทยพบจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 175 ราย ติดเชื้อในประเทศ 168 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่จากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 54 ราย การค้นหาเชิงรุกในชุมชน 114 ราย และติดเชื้อจากต่างประเทศ 7 ราย อยู่ในสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้

รวมยอดผู้ป่วยสะสม 24,961 ราย ไม่พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม รวมยอดผู้เสียชีวิต 82 คน ผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว 23,697 ราย และผู้ป่วยที่รักษาอยู่ 1,182 ราย

ส่วนกรณี วิลลา ควอรันทีน (Villa Quarantine) โฆษก ศบค.เผยว่า จะมีนักท่องเที่ยวจำนวน 70 คนจากทั่วโลก เหมาเครื่องบินมาจาก อินโดนีเซีย ทั้งหมดถูกสว็อปมาแล้วมากกว่า 5-6 ครั้ง ขอลงที่ จ.ภูเก็ต ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 และเข้ามาพักในระบบ Villa Quarantine ที่ โรงแรมศรีพันวา 

รร.ศรีพันวา จ่อนำร่อง "วิลลา ควอรันทีน" พา นทท. 70 คน เข้าพัก จ.ภูเก็ต

ซึ่ง 5 วันแรก อยู่ใน Quarantine ส่วนจำนวนวันที่เหลือจะขอทำกิจกรรมต่างๆ แต่ภายใน ศรีพันวา เท่านั้น (พัก 2 สัปดาห์)

ยืนยันว่าหารือในระดับพื้นที่และผ่านทั้งหมดแล้ว เตรียมเสนอที่ประชุม ศบค. ซึ่งหากดำเนินการได้สำเร็จ จะเป็นการเปิดตลาดการเดินทางท่องเที่ยวแบบ Bubble ในประเทศไทยเพื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยวของไทยต่อไป

รร.ศรีพันวา จ่อนำร่อง "วิลลา ควอรันทีน" พา นทท. 70 คน เข้าพัก จ.ภูเก็ต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด