สาธิตฯ ศิลปากร ประกาศปิดเรียนชั่วคราว หลังพบเจ้าหน้าที่ติดโควิด-19

21 ก.พ. 2564 เวลา 9:47 น. 1

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม ประสานผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิต ทั้งฝ่ายมัธยม ,ปฐมวัย และประถมศึกษา ให้จัดการเรียนการสอนออนไลน์ทั้งหมด ตั้งแต่ 22 ก.พ. 64 เหตุต้องปิดโรงเรียนชั่วคราว หลังพบเจ้าหน้าที่การเงินติดเชื้อโควิด-19

วันที่ 21 ก.พ.64 คณะศึกษาศาสตร์ ม.ศิลปากร จ.นครปฐม ออกประกาศวานนี้  ถึงผลการตรวจเชื้อ โควิด-19 ของเจ้าหน้าที่การเงินโรงเรียนสาธิตในระดับชั้นมัธยม โดย พบว่าเจ้าหน้าที่และสามีติดเชื้อ โควิค-19 ซึ่งติดเชื้อจากญาติผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน

ทั้งนี้ ได้ประสานผู้อำนวยการสาธิตมัธยมให้ปิดทำการในสถานศึกษาสถานที่ตั้งและให้ผู้สอนจัดการเรียนการสอนออนไลน์ทั้งหมด ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 22 ก.พ. เป็นต้นไป และให้บุคลากรของโรงเรียนสาธิตมัธยมปฏิบัติงานที่บ้าน โดยคาดว่าโรงเรียนสาธิตมัธยมจะเปิดทำการในวันที่ 8 มี.ค. 64

ส่วนโรงเรียนสาธิต ม.ศิลปากร ปฐมวัยและประถมศึกษา จะปิดทำงานในสถานที่ตั้ง และจัดการเรียนการสอนออนไลน์ ทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 64 เป็นต้นไป และให้บุคลากรปฏิบัติงานที่บ้าน ส่วนกำหนดการเปิดทำการปกติ จะติดประกาศจากทางโรงเรียนอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับบุคลากรสังกัดสำนักงานคณบดี ปิดทำงานในสถานที่ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 22 ก.พ. เป็นต้นไป และเริ่มปฏิบัติงานปกติวันที่ 1 มี.ค. 64 ยกเว้นบุคลากรที่ทางภาควิชา และสำนักคณบดี พิจารณจัดให้มาปฏิบัติงานตามความจำเป็น

โดยสำนักงานคณบดีและโรงเรียนสาธิตม.ศิลปากร ทุกระดับชั้นปฐมวัย มัธยมศึกษาได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 19 ก.พ. 64 ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนแปลงคณะจะแจ้งให้ทราบต่อไป

สาธิตฯ ศิลปากร ประกาศปิดเรียนชั่วคราว หลังพบเจ้าหน้าที่ติดโควิด-19

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด