"เพจอานนท์ นำภา" เปิดบัญชีขอรับบริจาคเงินดูแล 4 แกนนำ ระหว่างถูกคุมขัง

23 ก.พ. 2564 เวลา 4:53 น. 1

เพจเฟซบุ๊ก "อานนท์ นำภา" 1 ใน 4 แกนนำราษฎร ที่ถูกขังอยู่ในเรือนจำ โพสต์ระเบียบการเข้าเยี่ยมหลังจากนี้ โดยทั้งหมดอาจจะถูกแยกขัง พร้อมเปิดบัญชีให้แนวร่วมช่วยกันบริจาคเงินเพื่อนำไปดูแลระหว่างถูกคุมขัง เผย อาจต้องใช้เงินต่อคนประมาณเดือนละ 2-3 หมื่นบาทในกรณีที่ถูกขังเป็นเวลานาน

วานนี้ ( 22 ก.พ.64) เพจเฟซบุ๊ก "อานนท์ นำภา" ของ นายอานนท์ นำภา 1 ในแกนนำกลุ่มราษฎรที่ถูกขังอยู่ในเรือนจำ ออกมาโพสต์ข้อความระบุเนื้อหาว่า

ขออนุญาตแจ้งเรื่องการดูแลอานนท์และเพื่อนอีก 3 คน ในเรือนจำ เนื่องจากทั้ง 4 คน อาจจะถูกขังแยกแดนในวันพุธที่จะถึงนี้ หลังจากพ้นระยะกักโควิด 14 วัน จึงขอแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับการเยี่ยมและการฝากเงินดังนี้

1.เรือนจำไม่อนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยมนักโทษ นับตั้งแต่ธ.ค. 63 เป็นต้นมา จากสถานการณ์โควิดจนถึงปัจจุบัน (22 ก.พ.) ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงคำสั่งนี้ “ทนาย” เป็นคนกลุ่มเดียวที่เข้าเยี่ยมได้ จึงแจ้งมาเพื่อให้ทุกคนไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเยี่ยม (หากมีการเปลี่ยนแปลงกฎการเยี่ยมจะแจ้งให้ทราบโดยทันที)

2.การซื้อของหรือฝากเงินให้คนทั้ง 4 ภายหลังมีการแยกแดนแล้ว จะกระทำได้เฉพาะผู้ที่มีรายชื่ออยู่ใน “10 รายชื่อ” ที่เรือนจำอนุญาตโดยทั้ง 4 จะเป็นผู้เขียนชื่อและแจ้งผ่านทนายว่าทั้ง 10 คนของแต่ละคนจะมีใครบ้าง ด้วยความห่วงใยจากครอบครัว จึงไม่อยากให้เกิดการแอบอ้างจากผู้ไม่หวังดี/มิจฉาชีพว่าสามารถฝากเงินช่วยเหลือได้ ทุกท่านควรตรวจสอบโดยการขอดูใบเสร็จการซื้อของเยี่ยม ตรวจสอบวันที่และชื่อของผู้ซื้อของ/ชื่อของผู้ที่ได้รับฝากของ เพื่อความชัดเจน

3.เงินที่ผู้ต้องขังจะครอบครองได้สูงสุดคือ15,000 บาท/เดือน (เมื่อก่อนสูงสุด 9,000) ไม่สามารถครอบครองเกินจากนี้ได้ ค่าใช้จ่ายรายวันในการซื้อของเยี่ยมแยกกันจากเงินฝากส่วนนี้ หากจะต้องซื้ออาหารเพื่อเยี่ยมทุกวัน ค่าใช้จ่ายรายเดือนต่อคนอาจจะตกอยู่ที่ราว 20,000-30,000 บาทต่อเดือน ในกรณีที่ถูกขังเป็นเวลานาน

4.เนื่องจากเหตุผลทางด้านการจำกัดคนเข้าเยี่ยม-การจำกัดรายชื่อและความสะดวกต่อการจัดการดูแลเพื่อนๆอย่างเป็นระบบ สำหรับผู้ที่ประสงค์ช่วยเหลือสมทบทุน สามารถฝากเงิน/โอนเงิน ทางบัญชี ของอานนท์ ธ.ออมสิน 054011462840 ครอบครัวและเพื่อนทนายของอานนท์จะนำเงินไปดูแลทั้ง 4 คน เท่าที่ทำได้และจะโพสต์ยอดการบริจาครวมถึงความคืบหน้า-สลิปของเงินที่ฝากและซื้อของไป ทุกครั้งของการฝากเงิน (เนื่องจากสลิปเป็นข้อมูลส่วนตัวขอความกรุณาไม่โพสต์สลิปใต้คอมเมนต์เพื่อความปลอดภัยของท่านเอง หากอยากแจ้งให้ทราบกรุณาส่งทางหลังไมค์)

5.หากทั้งหมดได้รับการปล่อยตัวทางครอบครัวจะโพสต์แสดงยอดเงินในบัญชีที่เหลือล่าสุดและโอนเงินที่เข้ากองทุนราษฎรประสงค์

อานนท์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด